Chứng khoán Yuanta Việt Nam - Tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng, tăng năng lực kinh doanh | Yuanta Việt Nam
Flower

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcBáo chí & Truyền thôngChứng khoán Yuanta Việt Nam – Tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng, tăng năng lực kinh doanh

Tin Tức & Sự Kiện

Chứng khoán Yuanta Việt Nam – Tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng, tăng năng lực kinh doanh

03/09/2020 - 09:00

Với việc tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) sẽ chính thức gia nhập vào nhóm các công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam.

Ngày 05/08/2020, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã thông qua hồ sơ đăng ký tăng vốn điều lệ của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam lên 1.500 tỷ đồng.

Yuanta Việt Nam mong muốn tăng cường năng lực cạnh tranh và khả năng cung cấp vốn cho các nhà đầu tư trong nước.

Bên cạnh đó, Yuanta Việt Nam tăng cường đầu tư vào công nghệ, nâng cấp hệ thống, cải tiến quy trình, tuyển dụng thêm nhiều nhân sự tốt và thực hiện đào tạo trong và ngoài nước, tích cực phát triển thêm nhiều sản phẩm dịch vụ mới.

Bằng việc tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỷ đồng, Yuanta Việt Nam khẳng định cam kết phát triển mạnh mẽ và lâu dài với thị trường chứng khoán đầy tiềm năng của Việt Nam.

Yuanta Việt Nam sẽ phát huy thế mạnh của mình là một tập đoàn tài chính đa ngành, đa quốc gia. Đồng thời, với kinh nghiệm phát triển nhiều năm ở nhiều thị trường mới nổi, công ty sẽ cam kết luôn đồng hành cùng nhà đầu tư và cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính vượt trội, đa dạng, linh hoạt.

Yuanta Việt Nam áp dụng kỹ thuật số để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng

Yuanta Việt Nam đặt trọng tâm vào việc nghiên cứu, áp dụng các giải pháp công nghệ để đem đến những trải nghiệm về dịch vụ tài chính tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh các kênh giao dịch truyền thống, Yuanta Việt Nam đã cung cấp hệ thống giao dịch tích hợp trên mọi nền tảng (Web trading, Mobile trading, Social trading,…) nhằm cung cấp đầy đủ các lựa chọn thuận tiện và đem lại các trải nghiệm đẳng cấp cho tất cả đối tượng khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ và đam mê công nghệ, thế hệ 9x và thậm chí là 10x, những người chủ tương lai của thế giới.

Nổi bật hơn cả là việc tìm hiểu, vận dụng những bước tiến vượt bậc của cuộc cách mạng công nghiêp 4.0, nền tảng ảo hoá (Vitualization), điện toán đám mây (Cloud Computing), kết hợp với các công nghệ xác thực và bảo mật thông minh (Adaptive Security Architecture) nhằm xoá bỏ các hạn chế về khoảng cách không gian và các giới hạn vật lý.

Yuanta Việt Nam mong muốn xây dựng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại cả về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao dịch nhằm chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ và lâu dài. Đây cũng là tiền đề cho những ứng dụng công nghệ mới của Chứng khoán Yuanta vào các dịch vụ tài chính toàn diện sau này.

yuanta-viet-nam-tang-von-dieu-le-len-1500-ty-dong-03

Mới đây nhất, Yuanta Việt Nam cho ra mắt công cụ phân tích mới YSRadar hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam, hỗ trợ đạt lợi nhuận vượt trội so với thị trường với các tính năng hấp dẫn như: Stock Rating, Stock4U (cung cấp tín hiệu Mua/Bán và đánh giá xu hướng ngắn hạn (Tăng/Giảm) và Stock Foreign Screener (tự lọc cổ phiếu theo các tiêu chí của mình, có thể kết hợp cả tiêu chí cơ bản và kỹ thuật cùng lúc, giúp khách hàng có cái nhìn trực quan và đánh giá được xu hướng giao dịch của khối ngoại trên nhiều khía cạnh khác nhau và được cập nhật thường xuyên).

Yuanta Việt Nam đề cao tính minh bạch trong kinh doanh và bảo mật thông tin khách hàng

Yuanta Việt Nam theo đuổi nguyên tắc “không tự doanh” để bảo đảm không gây mâu thuẫn lợi ích và tính độc lập khách quan trong các ý kiến tư vấn đầu tư.

Từ lúc ra mắt đầu năm 2018 đến nay, Yuanta Việt Nam không ngừng phát triển và mở rộng các hoạt động kinh doanh với mục tiêu hoạt động là “Chính trực – Chuyên nghiệp – Trung thực – Ổn định”, nhằm đem lại lợi ích cho khách hàng, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho người lao động và thực hiện các trách nhiệm xã hội.

Công ty luôn tuân thủ pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán, thực hiện hoạt động kinh doanh một cách công bằng, trung thực thông qua quy trình kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro nghiêm ngặt theo chuẩn mực quốc tế dưới sự kiểm soát của Tập Đoàn Yuanta. Đồng thời, Yuanta Việt Nam đảm bảo các nhân viên luôn tuân thủ quy tắc đạo đức hành nghề phù hợp với nghiệp vụ kinh doanh của công ty.

Hệ thống dữ liệu, các bộ phận nghiệp vụ luôn đảm bảo tránh xung đột lợi ích giữa công ty với khách hàng và giữa khách hàng với nhau. Các dự báo giá hoặc khuyến nghị giao dịch liên quan đến chứng khoán khi công bố trên các phương tiện truyền thông luôn ghi rõ cơ sở phân tích và nguồn trích dẫn thông tin.

Yuanta Việt Nam luôn đưa ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu khách hàng, xây dựng các quy trình, chính sách đều hướng đến sự thấu cảm và tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, bảo mật tuyệt đối.

Yuanta Việt Nam phát triển năng lực trong kinh doanh

Bên cạnh việc tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng và liên tục phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới, Yuanta Việt Nam cũng đã mở rộng mạng lưới hoạt động bao gồm: Hội Sở Chính (quận 1, TP.HCM), chi nhánh Chợ Lớn (quận 5, TP.HCM), chi nhánh Bình Dương, chi nhánh Đồng Nai, chi nhánh Hà Nội, chi nhánh Đà Nẵng và chi nhánh Vũng Tàu. Sắp tới đây, công ty dự kiến sẽ mở các chi nhánh ở Hải Phòng, Cần Thơ, và một số thành phố lớn khác.

yuanta-viet-nam-tang-von-dieu-le-len-1500-ty-dong-02

Về nhân sự, Yuanta Việt Nam có bước phát triển thần tốc từ 42 nhân viên đầu năm 2018 đến nay đã tăng lên hơn 240 nhân viên.

Tất cả các nhân viên đều có trình độ cao, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ trong và ngoài nước, với nhiều chuyên gia phân tích từ nước ngoài như: Mỹ, Hồng Kông, Đài Loan,… đảm bảo đưa ra những tư vấn chính xác, hiệu quả cho các nhà đầu tư. Hội đồng Quản trị và Ban điều hành đều là những nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Yuanta Việt Nam đã cho ra mắt nhiều sản phẩm hiệu quả, đảm bảo lợi ích cho các nhà đầu tư. Cụ thể như sản phẩm YSR8 – Hoàn 100% lãi vay margin. Theo đó, khách hàng của Chứng khoán Yuanta Việt Nam đăng ký sử dụng sản phẩm YSR8 sẽ được hoàn 100% lãi vay giao dịch ký quỹ phát sinh trong kỳ nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định từ công ty.

Hay các chương trình khác như: Mở tài khoản chứng khoán online nhận ngay E-Voucher – Phí giao dịch chỉ 0,099% (01/05/2020 – 31/12/2020); Đến Đài Loan tìm hiểu thị trường Futures & Warrant (01/06/2020 – 31/11/2020); Giao dịch phái sinh với tỷ lệ nộp tiền hấp dẫn chỉ 16,25%; Đầu tư thành công với lãi suất margin ưu đãi chỉ 9,0% trên YS9.0; Miễn phí chuyển tiền từ Yuanta Việt Nam đến tất cả các ngân hàng,…

yuanta-viet-nam-tang-von-dieu-le-len-1500-ty-dong-04

Yuanta Việt Nam và trách nhiệm xã hội

Không chỉ phát triển năng lực kinh doanh, Yuanta Việt Nam vẫn luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội.

Yuanta Việt Nam luôn đồng hành, hỗ trợ các cơ quan quản lý thị trường phổ biến kiến thức chứng khoán cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đơn cử như Yuanta Việt Nam đã kết hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Trung tâm lưu ký Việt Nam tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về sản phẩm hợp đồng quyền chọn, nhằm giúp các công ty chứng khoán thành viên hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Yuanta Việt Nam cũng đang hỗ trợ Sở GDCK Hà Nội trong việc giới thiệu chứng khoán phái sinh của Việt Nam đến với cộng đồng nhà đầu tư Đài Loan; tổ chức thành công chuỗi Hội thảo Chinh phục phái sinh tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng cùng các chuyên gia hàng đầu đến từ Yuanta Đài Loan, nhằm giúp cho các nhà đầu tư có thêm những kiến thức và phân tích sâu sắc hơn về chứng khoán phái sinh.

Yuanta Việt Nam thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng như phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao quà giúp đỡ người nghèo vượt khó mùa dịch Covid-19.

Công đoàn công ty cũng đã trao nhiều phần quà (đồng phục, đồ dùng nấu ăn, học tập) cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Tê Phan, giúp mái ấm vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19.

yuanta-viet-nam-tang-von-dieu-le-len-1500-ty-dong-05

Hay chuyến cứu trợ đồng bào vùng lũ tại huyện Hương Khê – Hà Tĩnh, đoàn cứu trợ Yuanta Việt Nam đã trao tặng 200 triệu đồng cho hai trường mầm non Gia Phố và Hương Thuỷ cùng 100 hộ dân ở hai xã Hương Giang, Lộc Yên sớm khắc phục khó khăn và ổn định đời sống sau lũ.

Ngoài ra, Yuanta Việt Nam cũng thường xuyên hợp tác với các trường đại học hỗ trợ sinh viên các kiến thức về tài chính chứng khoán và trao những phần học bổng giá trị để hỗ trợ cho các sinh viên vượt khó học giỏi.

Với những nỗ lực không ngừng để phát triển năng lực và mở rộng kinh doanh, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò và uy tín của mình trên thị trường chứng khoán, là nơi thu hút các nhà đầu tư trong nước đồng thời làm cầu nối cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

(Nguồn: “Chứng khoán Yuanta Việt Nam: Tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng, tăng năng lực kinh doanh”

được đăng trên tinnhanhchungkhoan.vn ngày 03/09/2020)

Chia sẻ: