HÀNH TRÌNH 20 NĂM TỪ CHỨNG KHOÁN ĐỆ NHẤT ĐẾN CHỨNG KHOÁN YUANTA VIỆT NAM | Yuanta Việt Nam
Flower
 • VN-Index

  1177.4

  -12.82 (-1.08%)
 • HNX-Index

  222.63

  -2.68 (-1.19%)
 • UPCOM-Index

  87.51

  -0.51 (-0.58%)
 • VN30-Index

  1200.37

  -6.27 (-0.52%)
 • VNDiamond

  2022.67

  3.71 (+0.18%)
 • VNFinlead

  1952.03

  -8.32 (-0.42%)
 • VNMidcap

  1751.24

  -21.98 (-1.24%)
 • VNSmallcap

  1361.05

  -15.96 (-1.16%)
Trang chủTin tứcHÀNH TRÌNH 20 NĂM TỪ CHỨNG KHOÁN ĐỆ NHẤT ĐẾN CHỨNG KHOÁN YUANTA VIỆT NAM

23/03/2020 - 12:41

HÀNH TRÌNH 20 NĂM TỪ CHỨNG KHOÁN ĐỆ NHẤT ĐẾN CHỨNG KHOÁN YUANTA VIỆT NAM

Cuộc sống là hành trình với vô số những thay đổi không thể đoán trước và mỗi chặng hành trình lại tiếp sức cho những bước đường hướng tới tương lai. Chặng đường 20 năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam bắt đầu từ Công Ty Chứng Khoán Đệ Nhất đến Công Ty Chứng Khoán Yuanta là chặng đường 20 năm nỗ lực thay đổi và phát triển.

Khởi đầu từ Công Ty Chứng Khoán Đệ Nhất

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Đệ Nhất (FSC) được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp phép thành lập và hoạt động vào tháng 04/2000. Chứng Khoán Đệ Nhất là một trong 6 công ty chứng khoán được cấp phép đầu tiên của Việt Nam.

Ngày 07/02/2001, Công Ty Chứng Khoán Đệ Nhất cũng được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp phép mở chi nhánh ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Đến tháng 08/2010, Chứng Khoán Đệ Nhất cũng đã mở Chi Nhánh Hà Nội và liên tục phát triển ổn định với mức vốn tự có là hơn 350 tỷ.

Chứng Khoán Đệ Nhất có hoạt động chủ yếu tại 2 địa phương là Bình Dương và Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong 2 năm gần nhất 2015 và 2016, công ty đạt doanh thu lần lượt 47,7 tỷ đồng và 52,3 tỷ đồng; lợi nhuận tương ứng đạt 16,4 và 24,6 tỷ đồng. Năm 2017, Chứng Khoán Đệ Nhất phấn đấu lợi nhuận tăng dần lên 30 và 35 tỷ đồng.

…hành trình 20 năm đến Công Ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam

Đến cuối năm 2017, Yuanta đã tiến hành mua lại và sở hữu 100% Công Ty Chứng Khoán Đệ Nhất, đồng thời đổi tên thành Công ty TNHH Chứng Khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) và chuyển Hội sở chính về Thành Phố Hồ chí minh. Tính đến nay, Yuanta Việt Nam đã có mạng lưới hoạt động bao gồm: Hội Sở Chính (Quận 1, TPHCM), Chi Nhánh Chợ Lớn (Quận 5, TPHCM), Chi Nhánh Bình Dương, Chi Nhánh Đồng Nai, Chi Nhánh Hà Nội, Chi Nhánh Đà Nẵng và Chi Nhánh Vũng Tàu. Sắp tới đây, Yuanta Việt Nam dự kiến sẽ mở các chi nhánh ở Hải Phòng, Cần Thơ và một số thành phố lớn khác…

Ngay từ khi mua lại Chứng Khoán Đệ Nhất, Yuanta Việt Nam đã tiến hành một loạt cải cách, liên tục mở rộng các sản phẩm, dịch vụ và tăng vốn điều lệ. Đến năm 2018, Chứng Khoán Yuanta Việt Nam đã tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỉ đồng, nhằm gia tăng năng lực tài chính, cho mục tiêu cung cấp đầy đủ các sản phẩm, nghiệp vụ mới cũng như thúc đẩy các hoạt động như margin, ứng trước. Hiện nay, Yuanta Việt Nam đang hoàn tất các thủ tục phê duyệt với cơ quan quản lý của Đài Loan để  tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỉ đồng, từ đó gia nhập vào nhóm các công ty môi giới chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, Yuanta Việt Nam cũng theo đuổi nguyên tắc “không tự doanh” để bảo đảm không gây mâu thuẫn lợi ích và tính độc lập khách quan trong các ý kiến tư vấn đầu tư.

Tập Đoàn Tài Chính Yuanta nói chung cũng như Yuanta Việt Nam nói riêng luôn đề cao tính minh bạch đối với tài sản của khách hàng trong hoạt động kinh doanh. Vì thế, Yuanta Việt Nam đặt trọng tâm vào việc nghiên cứu, áp dụng các giải pháp công nghệ để đem đến những trải nghiệm về dịch vụ tài chính tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh các kênh giao dịch truyền thống, YSVN đã cung cấp hệ thống giao dịch tích hợp trên mọi nền tảng (Web trading, Mobile trading, Social trading…) nhằm cung cấp đầy đủ các lựa chọn thuận tiện và đem lại các trải nghiệm đẳng cấp cho tất cả đối tượng khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ và đam mê công nghệ thế hệ 9x và thậm chí là 20x, những người chủ tương lai của thế giới.

Nổi bật hơn cả là việc tìm hiểu, vận dụng những bước tiến vượt bậc của cuộc cách mạng công nghiêp 4.0, nền tảng ảo hoá (Vitualization), điện toán đám mây (Cloud Computing), kết hợp với các công nghệ xác thực và bảo mật thông minh (Apaptive Security Architecture) nhằm xoá bỏ các hạn chế về khoảng cách không gian và các giới hạn vật lý. Yuanta Việt Nam mong muốn xây dựng nền tảng CNTT hiện đại cả về cơ sở hạ tầng và hệ thống giao dịch nhằm chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ và lâu dài. Đây cũng là tiền đề cho những ứng dụng công nghệ mới của Chứng Khoán Yuanta vào các dịch vụ tài chính toàn diện sau này.

Trong năm 2019, Yuanta Việt Nam cũng đã xây dựng thành công ứng dụng hỗ trợ giao dịch trực tuyến là YSWinner và YSFuture giúp nhà đầu tư có thể tối ưu hoá thời gian giao dịch và thuận tiện hơn trong việc quản lý tài khoản. Yuanta Việt Nam cũng đang hợp tác với các Ngân hàng uy tín tại Việt Nam để triển khai giải pháp Middlebank và Unified Service Platform nhằm giúp khách hàng quản lý tiền một cách hiệu quả, an toàn nhất.

Song song đó, theo xu thế dịch chuyển liên tục của các mô hình dịch vụ cung cấp cho khách hàng dẫn đến sự thay đổi trong cách thức hoạt động của các công ty tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng, YSVN luôn chú trọng đến hành vi và yêu cầu dịch vụ của khách hàng ngày càng khắt khe. Yuanta Việt Nam đã xây dựng kiến trúc quản trị khách hàng tiên tiến (Advanced Customer Architecture) với hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng nhanh chóng, hiệu quả đáng tin cậy và an toàn.

20 năm kế thừa và phát huy những kinh nghiệm hoạt động quốc tế của Tập Đoàn Yuanta và kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán quốc nội của Công Ty Đệ Nhất, Chứng Khoán Yuanta Việt Nam sẽ khẳng định vai trò và uy tín của mình trên thị trường chứng khoán và là nơi thu hút các nhà đầu tư tham gia giao dịch hàng đầu trong tương lai.

Nhiều chương trình khuyến mãi kỷ niệm 20 năm thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Công Ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam mang đến chương trình “Tri ân khách hàng” tặng phí giao dịch cho những khách hàng đã gắn bó với công ty trong suốt thời gian vừa qua. Cụ thể, Top 20 khách hàng có thời gian mở tài khoản với YSVN (Công Ty Chứng Khoán Đệ Nhất trước đây) nhiều hơn hoặc bằng 10 năm tính từ ngày mở tài khoản đến hết ngày 01/03/2020 và tài khoản có giá trị giao dịch thời gian từ ngày 01/03/2019 đến 01/03/2020 sẽ được tặng 20 triệu đồng phí giao dịch thị trường Cơ sở và Phái sinh cho mỗi khách hàng đáp ứng điều kiện nêu trên. Tổng giá trị phí giao dịch tặng toàn chương trìnhlên đến 400 triệu đồng cho 20 khách hàng.

Cũng trong dịp này, YSVN công bố chương trình ưu đãi lãi suất YS Chia Sẻ nhằm san bớt những khó khăn của các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường diễn biến phức tạp do virus Corona. Theo đó, từ ngày 06.04.2020 đến ngày 5.07.2020 sẽ áp dụng mức lãi suất ưu đãi 8.8% cho tất cả các khoản nợ phát sinh mới. Sau thời gian trên, các khách hàng của Yuanta Việt Nam cũng được hưởng mức lãi suất vay margin hấp dẫn thông qua sản phẩm YS9.0. Khi khách hàng mở tài khoản và đồng ý sử dụng dịch vụ YS 9.0 sẽ được hưởng lãi vay Margin 9.0% và phí giao dịch chỉ còn 0.15%.