Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcTin nổi bậtLoạt báo cáo lợi nhuận tốt đưa S&P 500 và Nasdaq Composite xác lập kỷ lục chứng khoán mới

Loạt báo cáo lợi nhuận tốt đưa S&P 500 và Nasdaq Composite xác lập kỷ lục chứng khoán mới

24/04/2019 - 11:45

Hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq của thị trường chứng khoán Mỹ cùng đóng cửa ở mức điểm cao chưa từng thấy trong phiên tăng điểm trên diện rộng vào ngày thứ Ba, khi một loạt báo cáo lợi nhuận khả quan hơn dự kiến giúp xoa dịu mối lo của giới đầu tư.

Theo hãng tin Reuters, với phiên tăng này, S&P 500 cuối cùng đã hồi phục hoàn toàn sau đợt giảm “kinh hoàng” hối cuối năm 2018. Chốt phiên, chỉ số đã vượt qua mức điểm đóng cửa cao kỷ lục thiết lập vào hôm 20/9/2018.

chứng khoán yuanta

S&P 500 đóng điểm ở mức kỷ lục

Mức điểm đóng cửa chỉ số phiên này thấp hơn 0,3% so với mức kỷ lục hôm 21/9/2018.

Từ đầu năm đến nay, S&P 500 đã tăng 17%, với sự hỗ trợ từ quan điểm mềm mỏng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và hy vọng của giới đầu tư về việc Mỹ-Trung Quốc đạt thỏa thuận kết thúc chiến tranh thương mại.

Nhận định từ chuyên gia chứng khoán

Nhà phân tích Rick Meckler thuộc Cherry Lane Investments, nhận định như sau: “Một phần của những gì đang đẩy S&P 500 lên là một niềm tin chung trên thị trường rằng chỉ số sẽ đạt những mức đỉnh mới”. Những báo cáo tài chính tiếp theo trong tuần này có thể đưa chỉ số lập thêm kỷ lục.

Vào thứ Ba, nhiều doanh nghiệp cùng đưa ra kết quả kinh doanh quý 1 khả quan. Điều này củng cố niềm tin của ông Tony Roth, Giám đốc đầu tư Wilmington Trust. Xu hướng tăng điểm của thị trường sẽ tiếp tục.

“Những gì diễn ra ngày hôm nay có tính đại diện cao cho toàn bộ nền kinh tế. Đó cũng là lý do thị trường tăng điểm”.  Ông Roth nói nhằm nhấn mạnh kết quả kinh doanh của các công ty: United Technologies, Lockheed Martin và Coca-Cola.

“Nếu mùa báo cáo kết quả khả quan, chúng tôi tin vấn đề tiếp theo sẽ được giải quyết. Chính là sự đi lên của thị trường sẽ là cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung”. Ông Roth nói.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 0,55%, đạt 26.656,39 điểm. S&P 500 tăng 0,88%, đạt 2.933,68 điểm. Chỉ Nasdaq tăng 1,32%, đạt 8.120,82 điểm.

Lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500

Lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500 được dự báo giảm 1,3% trong quý 1, và đây sẽ là quý giảm lợi nhuận đầu tiên của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ kể từ 2016. Tuy nhiên, mức giảm này đã thu hẹp nhiều so với dự báo hồi đầu tháng 4.

Dù chưa công bố kết quả kinh doanh quý 1, hãng thương mại điện tử Amazon vẫn chứng kiến giá cổ phiếu tăng 2,2%, trở thành cú huých tăng điểm mạnh nhất cho cả S&P 500 và Nasdaq.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P 500, có 10 nhóm tăng điểm phiên này. Hàng tiêu dùng thiết yếu, cổ phiếu phòng vệ, là nhóm duy nhất giảm. Lý do là giới đầu tư tăng đặt các cổ phiếu có độ rủi ro cao hơn.

Cổ phiếu Twitter cũng có dấu hiệu đáng mừng

Cổ phiếu Twitter tăng 15,6% sau khi công ty truyền thông xã hội công bố doanh thu quý tốt hơn dự báo và lượng người dùng hàng tháng bất ngờ tăng.

Cổ phiếu hãng đồ chơi Hasbro tăng 14,2%, cổ phiếu đồ uống Coca-Cola tăng 1,7%, và cổ phiếu công ty quốc phòng Lockheed Martin tăng 5,7% cũng nhờ kết quả kinh doanh tốt hơn kỳ vọng. Cổ phiếu United Technolgoies tăng 2,3% sau khi công ty nâng dự báo lợi nhuận cả năm.

Trái lại, cổ phiếu công ty hàng tiêu dùng Procter & Gamble (P&G) giảm 2,6% do báo cáo tài chính quý 1 cho thấy tỷ suất lợi nhuận gộp giảm.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu tăng giá nhiều gấp 2,91 lần số mã giảm. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tươn gứng là 2,82 lần.

Có tổng cộng 6,75 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng ở Phố Wall phiên này. So với mức bình quân 6,64 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Tin vui tiếp nối tin vui, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, hoàn toàn Miễn phí. Tham gia Thị trường Chứng khoán NGAY HÔM NAY để viết nên câu chuyện thành công của riêng bạn.

Nguồn: vneconomy.vn

Chia sẻ