Yuanta Việt Nam quyên góp gần 450 triệu hỗ trợ đồng bào Miền Trung | Yuanta Việt Nam
Flower
 • VN-Index

  1261.02

  2.82 (+0.22%)
 • HNX-Index

  239.48

  0.41 (+0.17%)
 • UPCOM-Index

  91.14

  0.22 (+0.24%)
 • VN30-Index

  1262.86

  0.0 (0.0%)
 • VNDiamond

  2122.7

  5.87 (+0.28%)
 • VNFinlead

  2039.77

  5.64 (+0.28%)
 • VNMidcap

  1929.86

  31.8 (+1.68%)
 • VNSmallcap

  1484.38

  12.85 (+0.87%)
Trang chủTin tứcBáo chí & Truyền thôngYuanta Việt Nam quyên góp gần 450 triệu hỗ trợ đồng bào Miền Trung

24/12/2020 - 16:00

Yuanta Việt Nam quyên góp gần 450 triệu hỗ trợ đồng bào Miền Trung

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái và nhường cơm sẻ áo của dân tộc, từ ngày 21/10/2020 đến ngày 10/11/2020, Công ty và Công đoàn YSVN đã phát động Chương trình Cứu trợ “Hướng về khúc ruột Miền Trung” đến toàn thể Quý Khách hàng và nhân viên YSVN. Bên cạnh phát triển năng lực kinh doanh, Yuanta Việt Nam vẫn luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội.

yuanta-viet-nam-quyen-gop-gan-450-trieu-ho-tro-dong-bao-mien-trung

Đại diện Yuanta Việt Nam – Anh Võ Đình Tuấn – GĐ Chi nhánh Đà Nẵng, Chị Đặng Thị Thanh Duyên – GĐ Hành chính Nhân sự, Anh Nguyễn Mạnh Hoạt – Chủ tịch công đoàn trao tặng quà cho Xã Hướng Việt

Ngay sau khi phát động chương trình, nhiều tấm lòng đã cùng chung tay, góp sức cứu trợ và ủng hộ đồng bào Miền Trung ruột thịt cả về vật chất và tinh thần, với hy vọng phần nào giúp đỡ người dân Miền Trung vơi bớt những khó khăn, vượt qua thiên tai và ổn định lại cuộc sống, đặc biệt là giúp đỡ học sinh được quay trở lại bục giảng sau thiên tai, bão lũ.

Cụ thể, công đoàn YSVN đã phối hợp với Chi nhánh Yuanta Đà Nẵng tổ chức cứu trợ 448.566.750 triệu đồng cho đồng bào ở các xã Hướng Lập, Hướng Việt… huyện Hướng Hóa, Quảng Trị sớm khắc phục khó khăn và ổn định đời sống. Trong đó, do nhân viên YSVN đóng góp hơn 229 triệu đồng, do Quý Khách hàng và đối tác đóng góp 100 triệu đồng…

Trong thời gian qua, do mưa lớn và nước sông lên nhanh, đồng bào Miền Trung đặc biệt là Quảng Trị đã phải gánh chịu nhiều hệ quả và thiệt hại nặng nề về người và của. Huyện Hướng Hóa là một trong những huyện thuộc diện nghèo và rất khó khăn, là nơi hứng chịu lưu lượng nước nhiều nhất ở Quảng Trị. Đây cũng là một trong những lý do Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam, đã quyết định lựa chọn cứu trợ đồng bào vùng lũ tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị vào tháng 12/2020.

Theo Ông Lê Quang Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện miền núi Hướng Hóa cho biết, mưa lũ liên tiếp đã làm tình trạng núi sạt lở, liên tục xảy ra tại các điểm trước đây như tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây; nước mưa lớn tràn xuống nhiều điểm trên đoạn từ thị trấn Khe Sanh vào xã Hướng Phùng, giao thông qua lại rất nguy hiểm, để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan chức năng tạm thời không cho người dân qua lại đoạn này.

yuanta-viet-nam-quyen-gop-gan-450-trieu-ho-tro-dong-bao-mien-trung

Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam trao tặng 224 phần quà cho Xã Hướng Lập

Đoàn cứu trợ công đoàn YSVN đã trao tặng quà cho các hộ dân, hơn 56 triệu đồng cho học sinh, 3 Smart Tivi SamSung 55 inch và hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa cơ sở vật chất cho Trường Pà Nho, Khe Sanh, Quảng Trị. Đồng thời công đoàn YSVN còn dành tặng 2 triệu đồng cho cán bộ UBMTTQ Xã Hướng Việt.

yuanta-viet-nam-quyen-gop-gan-450-trieu-ho-tro-dong-bao-mien-trung

Hiệu trưởng Trường Pà Nho trao tặng Giấy Tri Ân cho Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam

Đại diện đoàn cứu trợ, Anh Nguyễn Mạnh Hoạt – Chủ tịch công đoàn, Chị Đặng Thị Thanh Duyên – GĐ Hành chính Nhân sự, Anh Võ Đình Tuấn – GĐ Chi nhánh Đà Nẵng cùng với cán bộ và nhân viên Chi nhánh Đà Nẵng, có mặt tại Hướng Hóa, không khỏi ngậm ngùi vì những khó khăn, cơ cực của bà con vùng rốn lũ. Hy vọng với khoản hỗ trợ của công đoàn YSVN sẽ phần nào làm vơi bớt những nhọc nhằn của bà con và sớm giúp họ ổn định cuộc sống.

Tập đoàn tài chính Yuanta được thành lập năm 1961 tại Đài Loan. Bắt đầu từ lĩnh vực chứng khoán, Yuanta không ngừng nghiên cứu, mở rộng và khai thác các giải pháp tài chính khác nhau để phát triển một cách bền vững. Đến nay, Tập đoàn tài chính Yuanta trở thành một trong những Tập đoàn tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm lớn nhất tại Đài Loan với tổng tài sản hơn 1.000 tỷ USD và cũng là một trong những Tập đoàn tài chính hàng đầu tại thị trường Châu Á.

Tại Việt Nam, Yuanta đã tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam từ những năm 2000 bằng việc mua và nắm giữ 44,68% cổ phần Chứng khoán Đệ Nhất. Đến cuối năm 2017, Yuanta đã đạt được sự đồng thuận với tất cả cổ đông trong nước để tiến hành mua lại và sở hữu 100% công ty, đồng thời đổi tên thành Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam và chuyển Hội sở chính về TPHCM. Tính đến nay, Yuanta Việt Nam đã có một số cơ sở như Hội sở chính (Quận 1, TPHCM) và 6 chi nhánh tại TP.HCM (Chợ Lớn), Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Vũng Tàu và sắp mở thêm chi nhánh mới tại Cần Thơ, Hải Phòng.