Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 02/04/2019 – Khối ngoại mua ròng mạnh trở lại trên cả ba sàn

Market Today 02/04/2019 – Khối ngoại mua ròng mạnh trở lại trên cả ba sàn

02/04/2019 - 17:32

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Tại TTCK Châu Á không có nhiều biến động lớn, những thị trường lớn trong khu vực đều giữ chỉ số duy trì được sắc xanh đến cuối phiên. Các chỉ số hoạt động tích cực nhất là Shanghai, Hang Seng, KOSPI và Singapore tăng 0.9%. Tuy nhiên vẫn có vài thị trường đi ngược với xu hướng chung như tại Nhật Bản và Việt Nam.

Các chỉ số đã giao dịch rất tốt trong phần lớn thời gian, có khi chỉ số VN-Index đã vượt mốc 992 điểm, nhưng lực bán mạnh vào cuối phiên đã làm các mã trụ giảm dần. Kết thúc phiên thứ 2 của tháng 04, chỉ số VN-Index giảm 0.28% về 985.81 điểm, chỉ số HNX-Index giảm 0.22% về 107.48 điểm và chỉ số UPCOM-Index giảm 0.26% về 57.12 điểm. Thanh khoản vẫn nằm ở mức trung bình- thấp, tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5,653 tỷ đồng.

Những ảnh hưởng tiêu cực này đến từ các cổ phiếu dẫn dắt thị trường, cụ thể là 2 mã SAB và BID giảm hơn 0.07%, nhóm cổ phiếu họ Vin với VHM, VIC và VRE giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu của ngân hàng ghi nhận chỉ có MBB là tăng 0.2% còn lại tất cả đều chìm trong sắc đỏ. Những thông tin tốt từ giá dầu vẫn tiếp tục lực hỗ trợ cho ngành dầu khí khi GAS và PVD đều giữ được sắc xanh đến cuối phiên. Ngoài ra, một số mã của nhóm bluechips như NVL, HPG và MSN cũng được kéo mạnh vào cuối phiên nhưng vẫn chưa đủ lớn để giúp chỉ số VN-Index đạt mốc tham chiếu.

Điểm sáng trong phiên này là giao dịch của khối ngoại khi họ mua ròng gần 276 tỷ đồng tương ứng với 3.5 triệu cổ phiểu trên 3 sàn. Trong đó họ tập trung mua ròng MSN, VIC, VNM, VCB và bán ròng HDB, VJC, POW, BID. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 đã dần hạ nhiệt và đang có động thái bán ra sau một khoảng thời gian dài liên tiếp được khối ngoại mua ròng.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục “sideways” quanh mức 980 điểm của chỉ số VN-Index trong những phiên tới. Đồng thời, mức độ phân hóa có thể sẽ tiếp tục diễn ra và dòng tiền ngắn hạn vẫn suy yếu, đặc biệt nhiều cổ phiếu trong hịp hồi phục vừa qua đã quay trở lại vùng quá mua trong ngắn hạn cho nên áp lực bán càng gia tăng tại các nhịp tăng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ và vẫn duy trì ở mức thấp cho nên chiến lược vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 996.60 điểm của chỉ số VN-Index và 109.55 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường cho đến khi xu hướng giá và dòng tiền xác nhận xu hướng tăng trở lại.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 33% cổ phiếu/67% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190402

Chia sẻ