Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 02/04/2019 – Lạc quan về đàm phán đã hỗ trợ cho TTCK – PVD, VRE, TPB

MORNING NOTE 02/04/2019 – Lạc quan về đàm phán đã hỗ trợ cho TTCK – PVD, VRE, TPB

02/04/2019 - 09:21

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Kỳ vọng lạc quan về nền kinh tế Trung Quốc, giá dầu tăng mạnh hơn 1% và đồ thị giá có dấu hiệu sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, đồ thị giá đang đối mặt với đường kháng cự 200 ngày và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

TTCK châu Á tăng mạnh với nhiều thông tin vĩ mô tích cực, chỉ số Shanghai tăng mạnh hơn 2.5% khi nhà đầu tư kỳ vọng nền kinh tế lớn thứ 2 sẽ ổn định hơn trong những tháng tới. Đồng thời, chúng tôi cũng nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số này từ GIẢM lên TĂNG.

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh gần 1.3% và thoát khỏi mô hình tam giác với khoảng trống tăng giá được tạo ra. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn cũng tăng mạnh và xác lập mức cao mới cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang bền vững hơn.

Giá CCQ Van Eck tăng mạnh hơn 2.7% và mở ra cơ hội huy động CCQ trở lại trong ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG và xu hướng ngắn hạn đang có chuyển biến mạnh hơn. Đồng thời, tỷ lệ Premium tăng mạnh lên mức 1.30% cho thấy quỹ này có thể sẽ sớm huy động CCQ trở lại trong ngắn hạn.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Lượng mua ròng của khối ngoại giảm nhẹ chỉ còn 85 tỷ trên cả ba sàn. Đồng thời, CCQ E1VFVN30 bị khối ngoại bán ròng trở lại sau chuỗi mua ròng liên tiếp trước đó và CCQ này cũng đã bị rút ra trong các phiên giao dịch gần đây. Tuy vậy, chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng mua ròng của khối ngoại sẽ tiếp tục duy trì trong những phiên giao dịch tới. Nổi bật nhất là cổ phiếu MSN tiếp tục được mua ròng mạnh và đóng cửa tăng mạnh hơn 4%.

TOP CỔ PHIẾU CHÚ Ý

CỔ PHIẾU CƠ BẢN: PVD – Tăng thời gian khấu hao để giúp duy trì lợi nhuận

CỔ PHIẾU CƠ BẢN: VRE – Tiếp tục duy trì tăng trưởng trong năm 2019

CỔ PHIẾU ĐỘT BIẾN KỸ THUẬT: TPB – Dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh

Xem chi tiết tại: Morning Note_190402

Chia sẻ