Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 07/08/2018 – Nhà đầu tư cơ cấu danh mục ngắn hạn

Market Today 07/08/2018 – Nhà đầu tư cơ cấu danh mục ngắn hạn

07/08/2018 - 18:04

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Mặc dù TTCK châu Á tích cực trở lại, TTCK Việt Nam tiếp tục giằng co giữa các mã ngành ngân hàng đối nghịch với nhóm cổ phiếu trụ giảm điểm VNM, SAB, VIC, VHM… Chỉ số VN-Index thu hẹp đà giảm và giảm nhẹ 0.36% đóng cửa ở mức 957 điểm. Riêng đối với chỉ số HNX-Index tăng 0.96% và dừng lại mức 104.6 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa ở mức giá 50.8 điểm.

Với việc giảm hơn 4%, VNM là tác nhân chính ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số VN-Index. VIC, VHM, GAS vẫn tiếp tục đóng cửa ở mức giá đỏ trong phiên chiều. Nhóm dầu khí (PVD, PVS, OIL, BSR), nhóm bất động sản (NLG, DXG, KDH) hay nhóm cổ phiếu “đầu cơ” như FLC, HAG, HNG cũng đều giảm giá trong ngày hôm nay.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu dòng ngân hàng với sự dẫn đầu của VCB, BID, CTG, MBB đã giúp thị trường không bị giảm điểm quá sâu. Nhóm cổ phiếu trụ cột còn chứng kiến sự tăng giá của MSN, SSI, BVH, NVL. Phiên hôm nay còn chứng kiến sự bùng nổ của AST khi đóng cửa ở gần mức giá trần với thanh khoản lớn.

Hôm nay khối ngoại có phiên giao dịch có sự khởi sắc hơn khi có tổng giá trị mua và bán lên tới hơn 3,000 tỷ đồng. Lượng bán ròng của khối ngoại cũng giảm, với tổng giá trị trên toàn thị trường chỉ khoảng 70 tỷ đồng. Riêng trên sàn HSX thì lượng lớn bán ròng tập trung tại VNM hơn 200 tỷ và VIC hơn 40 tỷ đồng. MSN được khối ngoại mua ròng 1 lượng lớn là gần 106 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ chuyển dần trạng thái tích cực hơn và biến động rõ ràng trong phiên giao dịch kế tiếp 08/08/2018. Đồng thời, chỉ số HNX-Index có thế sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong 1 – 2 phiên tới. Điểm tích cực là dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhưng chúng tôi đánh giá nhóm cổ phiếu này có thể sẽ còn tiếp tục giằng co trong phiên giao dịch tới và dần bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực hơn trong 2 – 3 phiên tới. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đang có sự thận trọng và tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục và vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 931.23 điểm của chỉ số VN-Index và 101.31 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu theo mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 62% cổ phiếu/38% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180807

Chia sẻ