Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 14/11/2018 – Rủi ro sẽ giảm đáng kể nếu hồi phục trong phiên kế tiếp

Market Today 14/11/2018 – Rủi ro sẽ giảm đáng kể nếu hồi phục trong phiên kế tiếp

14/11/2018 - 20:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc đỏ gần như phủ toàn bộ thị trường Châu Á tuy nhiên vẫn nhiều thị trường vẫn giữ được sắc xanh trong phiên như chỉ số Nikkie của Nhật Bản, Taiwan, Indonesia và Malaysia. Thị trường Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng chung khi chỉ số VN-Index giảm -0.78% và chốt cuối phiên tại 901 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 1.24%, đóng cửa ở mức 101.2 điểm và chỉ số Upcom-Index chốt ở mức 51.24 điểm giảm nhẹ 0.43% so với mức tham chiếu.

Thị trường có phiên giảm điểm tuy nhiên thanh khoản lại không cao. Ngay từ đầu phiên thị trường gần như thiết hụt thanh khoản, các nhà đầu tư hiện nay chưa quay lại thị trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí chịu áp lực bán khá mạnh trong phiên khiến cho chỉ số bị kéo xuống trong phiên chiều. Ngoài ra các mã trụ cột giảm điểm như HPG, PLX, VRE, VJC… cũng tác động không nhỏ đến thị trường. Tuy nhiên ở chiều ngược lại vẫn còn những mã tăng điểm trong phiên như VIC, SAB, VNM FPT, SBT… hỗ trợ tốt cho chỉ số không giảm quá sâu.

Khối ngoại đã giảm lượng bán ròng trên toàn thị trường, tuy nhiên vẫn còn lượng nhỏ rút ra khỏi thị trường khoảng 10 tỷ đồng. Các nhà đầu tư ngoại vẫn đang chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường. Trong phiên những mã được mua ròng lớn như GMD, VNM,  HCM, SSI, VEA và cũng có nhiều mã bị bán ròng như SBT, PPC, NVL, HPG, GTC…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ duy trì trạng thái giằng co và phân hóa trong phiên tới, đặc biệt chỉ số VN-Index vẫn có khả năng sẽ hướng về mức 910 điểm. Đồng thời, nếu thị trường hồi phục trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn sẽ giảm đáng kể, đặc biệt là áp lực giảm có thể sẽ dịu dần ở nhóm cổ phiếu Largecaps. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là tâm lý nhà đầu tư tỏ ra khá lạc quan hơn so với điểm số của các chỉ số chính. Tuy nhiên, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 898.72 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106.09 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên cơ cấu lại danh mục về tỷ trọng khuyến nghị, tức là tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu duy trì xu hướng tăng và hạ các cổ phiếu đã vi phạm xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng nên hạn chế bán tháo khi chúng tôi đánh giá rủi ro sẽ giảm đáng kể nếu thị trường hồi phục trong phiên tới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 36% cổ phiếu/64% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181114

Chia sẻ clipboard facebook
goolge