Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 15/03/2019 – Hoạt động cơ cấu của ETF không tác động lớn

Market Today 15/03/2019 – Hoạt động cơ cấu của ETF không tác động lớn

17/03/2019 - 10:09

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay đã có 1 phiên rung lắc nhưng nhìn chung các chỉ số vẫn không dao động lớn. Việc cơ cấu lại danh mục đầu tư của 2 quỹ ETF tại Việt Nam không có nhiều thay đổi nên sự tác động của thông tin này vẫn không làm cho 3 sàn bị biến động mạnh, chỉ số VN-Index kết thúc phiên giảm 0.54% xuống 1004 điểm, chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0.38% lên 110.44 điểm và chỉ số UPCOM-Index tăng gần 0.3% lên 57.26 điểm.

Với hơn 300 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường, thanh khoản cả phiên hôm nay tăng mạnh lên gần 7,100 tỷ đồng là tín hiệu tốt cho các phiên tiếp theo và dự đoán chỉ số VN-Index vẫn duy trì được ngưỡng 1,000 điểm vào phiên đầu tuần. Nhóm cổ phiếu Smallcaps vẫn hoạt động tích cực và duy trì được lực hỗ trợ cho thị trường SGT, HVH, GTN, BTT và APG kết thúc phiên đạt mức giá trần. Trong khi đó, nhóm Bluechips như HSG, MSN, NVL, VCB, VRE, ROS, STB lại có 1 phiên “đỏ” nhưng biến động không nhiều.

Khối ngoại bán ròng cả 3 sàn gần 200 tỷ đồng. Phần lớn chỉ tập trung vào các mã trong danh mục cơ cấu 2 quỹ ETF như lượng mua ròng ở MSN, NVL, CTG còn lượng bán ròng ở các mã như VHM, VIC, HPG, VNM. Vì hoạt động cơ cấu của hai quỹ ETF nên tỷ lệ giao dịch của khối ngoại tăng mạnh lên gần 25% tổng giao dịch.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ kiểm định lại mức 1,000 điểm của chỉ số VN-Index trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng nhẹ cho nên chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ rơi vào giai đoạn tích lũy và mức độ phân hóa cũng sẽ diễn ra, đặc biệt áp lực chốt lời sẽ có chiều hướng gia tăng lên nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn là cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 984.53 điểm của chỉ số VN-Index và 107.69 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên cơ cấu lại danh mục và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao ở nhóm cổ phiếu Largecaps. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.

Theo đồ thị tuần, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền trung hạn dự báo sẽ tiếp tục tăng dần trong các tuần giao dịch tới. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG trên các chỉ số chính VN-Index, VN30, VNMidcaps, VNSmallcaps. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 68% cổ phiếu/32% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 56% cổ phiếu/44% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190315

Chia sẻ