Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 15/11/2018 – Thị trường sẽ tiếp tục tích lũy

Market Today 15/11/2018 – Thị trường sẽ tiếp tục tích lũy

15/11/2018 - 20:53

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á trong phiên có sự hồi phục khá tốt và nhiều thị trường tăng điểm hơn 1% trong phiên như thị trường Trung Quốc, HongKong, Indonesia… Tuy nhiên, vẫn có nhiều thị trường giảm nhẹ như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và trong đó có cả thị trường Việt Nam. Chỉ số VN-Index giảm -0.42% chốt cuối phiên tại 897 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 0.18%, đóng cửa ở mức 101 điểm và chỉ số Upcom-Index chốt ở mức 51.2 điểm giảm nhẹ 0.02% so với mức tham chiếu.

Thị trường có những sự hỗ trợ khá tốt nhớ những mã như BID, SAB, NVL, VCB, MSN… Trong phiên chỉ số VN-Index giảm 3.78 điểm và nguyên nhân chính là vì mã VIC giảm mạnh hơn 3% và chịu lượng bán ròng mạnh của khối ngoại lên đến hơn 347 tỷ đồng. Thanh khoản của thị trường đang dần được cải thiện trong quý IV khi tình hình vĩ mô tại Việt Nam đang dần ổn định hơn.

Khối ngoại bán ròng khá mạnh trong phiên khi tổng giá trị giao dịch trong phiên lên đến tỷ đồng và lượng bán ròng mạnh nhất đến từ sàn HSX và HNX. Đối với sàn HSX thì mã bị bán ròng nhiều nhất là VIC -347 tỷ, HPG -50 tỷ. Trên sàn HNX thì mã VCG khi có thông báo giảm tỷ lệ sở hữu của khối ngoại xuống 0% đã làm khối ngoại đã đẩy mạnh bán cổ phiếu khi trong phiên khối ngoại đã bán ròng hơn 118 tỷ đồng và lũy kế bán ròng trong nhiều phiên gần đây là lên đến 140 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng đáy cũ trong tháng 07/2018, tức là vùng giá 885 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, chúng tôi đánh giá rủi ro sẽ giảm đáng kể nếu thị trường hồi phục trong vài phiên tới, nhưng dòng tiền ngắn hạn vẫn đang suy yếu cho thấy trạng thái tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn là cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi hạ mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ TĂNG xuống GIẢM và duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 105.96 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục về tỷ trọng khuyến nghị và không nên bán ra ở các nhịp giảm.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 34% cổ phiếu/66% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181115

Chia sẻ