Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 16/11/2018 – Khối ngoại bán ròng liên tiếp trong tuần giao dịch qua

Market Today 16/11/2018 – Khối ngoại bán ròng liên tiếp trong tuần giao dịch qua

18/11/2018 - 11:53

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Phiên cuối tuần thị trường Châu Á diễn ra khá tích cực, khi thông tin về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung tạm lắng lại đã hỗ trợ tốt cho các chỉ số chính của Trung Quốc hồi phục liên tục trong nhiều phiên gần đây. Ngoài ra có nhiều thị trường tăng gần 1% như Indonesia, Singapore… Thị trường Việt Nam cũng có những biến động nhất định tuy nhiên vào cuối phiên các chỉ số đều đóng cửa trên mức tham chiếu. Chỉ số VN-Index hồi phục lại và tăng nhẹ 0.12% chốt cuối phiên tại 898 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng gần 2%, đóng cửa ở mức 103 điểm và chỉ số Upcom-Index chốt ở mức 52 điểm tăng 1.48% so với mức tham chiếu.

Mức tăng điểm không mạnh trong phiên vì nhóm ngành dệt may sau giai đoạn tăng nóng vừa qua đã bị chốt lời mạnh và các Bluechips như VHM, VRE, VIC, BHN, SAB, VCB giảm điểm cũng góp phần kìm hãm đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, dòng cổ phiếu ngân hàng đã góp phần quan trọng giúp thị trường giữ được sắc xanh và cổ phiếu dầu khí cũng có phiên giao dịch khá tích cực. Các cổ phiếu Largecaps như MSN, BVH, FPT, HPG, VJC, MWG…tăng điểm cũng mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên khi tổng giá trị bán ròng trên cả 3 sàn lên đến 123 tỷ đồng và lượng bán ròng tập trung duy nhất trên sàn HSX và các mã bị rút ròng là VIC 45 tỷ, VCB 41 tỷ, HPG 27 tỷ, PJT 24 tỷ và VJC 15 tỷ. Riêng đối với sàn Upcom thì mã VEA được mua ròng 11 tỷ đồng tuy nhiên mã BSR lại bị bán ròng nhiều phiên gần đây.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong các phiên giao dịch đầu tuần và mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu rút hoàn toàn ra khỏi thị trường mà chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm rủi ro trên nhóm cổ phiếu ngân hàng có chiều hướng giảm dần cho nên dự kiến nhóm cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ đà hồi phục của thị trường trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ, nhưng không đáng kể cho nên chiến lược tích hợp là cơ cấu lại danh mục trong nhịp hồi phục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 926.84 điểm của chỉ số VN-Index và 105.20 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục trong nhịp hồi phục tuần tới và chờ xu hướng rõ ràng hơn hoặc vị thế mua mới chỉ nên dành tỷ trọng thấp.

Theo đồ thị tuần, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có tuần hồi phục trong tuần giao dịch tới khi thị trường đang có dấu hiệu hồi phục kỹ thuật. Tuy nhiên, dòng tiền trung hạn vẫn đang suy yếu và xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 989.04 điểm của chỉ số VN-Index và 114.42 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 37% cổ phiếu/63% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 31% cổ phiếu/69% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181116

Chia sẻ clipboard facebook
goolge