Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 18/01/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ

Market Today 18/01/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ

20/01/2019 - 17:16

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán Châu Á đồng thuận tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần dưới sự dẫn dắt của các thị trường lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Hongkong khớp cuối phiên tăng thêm khoảng 1 – 2%. Những thị trường khác cũng giao dịch khá tốt, riêng thị trường Việt Nam cuối phiên chỉ số VN-Index vẫn giữ được sắc xanh với chốt cuối phiên tại 902 điểm. Bên cạnh đó, chỉ số HNX-Index và Upcom-Index lại có biến động trái chiều khi phần lớn thời gian điều giao dịch trong sắc đỏ và cuối phiên giảm nhẹ lần lượt là 0.36% và 0.06%.

Thanh khoản của thị trường tăng mạnh nhất kể từ thời điểm đầu năm 2019 đến hiện nay với tổng giá trị giao dịch là 4,300 tỷ đồng. Sự đột biến thanh khoản này đến từ lượng giao dịch thỏa thuận của nhà đầu tư nước ngoài trên hai mã là MSN và VRE. Tính riêng hai giao dịch lớn này là gần 1,700 tỷ đồng, chiếm khoảng 45% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường. Nhiều Bluechips như HPG, MSN, VHM, VPB, HDB, VIC… tăng điểm về cuối phiên đã giúp thị trường không quay đầu giảm điểm. Đối với sàn HNX việc giảm điểm của ACB, VCG và PHP là tác nhân chính khiến chỉ số chìm trong sắc đỏ

Lượng giao dịch mua bán của khối ngoại tăng mạnh trong phiên tuy nhiên trong đó lượng thỏa thuận chiếm đa số nên vào cuối phiên trên sàn HSX khối ngoại cũng bán tròng nhẹ 23 tỷ đồng. Tuy nhiên trên hai sàn còn lại vẫn được mua ròng như cổ phiếu VTP, MPC,…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và chỉ số VN-Index vẫn có khả năng sẽ kiểm định lại vùng giá 919 – 920 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy với biên độ hẹp và mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền liên tục dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy thị trường vẫn có cơ hội giải ngân mới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 888.42 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức 104.80 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị, đặc biệt chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Theo đồ thị tuần, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và xu hướng cũng chưa rõ ràng. Điểm tích cực là dòng tiền trung hạn đã có dấu hiệu cải thiện và mô hình đảo chiều xu hướng tăng cũng đang dần hình thành. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM ở hầu hết các chỉ số chính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn tiếp tục đứng ngoài thị trường và chỉ duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp theo tỷ trọng khuyến nghị của chúng tôi.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 46% cổ phiếu/54% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 20% cổ phiếu/80% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190118

Chia sẻ