Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 18/12/2018 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh

Market Today 18/12/2018 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh

18/12/2018 - 20:24

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Khi thị trường kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều bất ổn đã ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến của thị trường chứng khoán thế giới. Phản ảnh trực tiếp nhất là thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh và thị trường chứng khoán Châu Á cũng chịu ảnh hưởng tương tự. Các quốc gia chịu ảnh hưởng lớn như Nhật Bản giảm 1.82%, còn thị trường HongKong, Trung Quốc, Thái Lan giảm khoảng 1% trong phiên.

TTCK Việt Nam, chỉ số chính có lúc giảm dưới 920 điểm tuy nhiên có sự hồi phục của các mã được dòng tiền đổ vào trong phiên chiều và giúp thị trường thu hẹp đà giảm. Chỉ số VN-Index giảm 0.69% dừng lại ở mức 927.65 điểm, chỉ số HNX-Index chốt cuối phiên tại 104.4 điểm giảm 0.56%. Chỉ số Upcom-Index cũng giảm 0.44% so với mức tham chiếu.

Thanh khoản trong phiên sụt giảm nhẹ tuy nhiên không có sự chênh lệch nhiều so với phiên trước. Nhờ nhịp hồi cuối phiên của các cổ phiếu Bluechips và các nhóm ngành mang tính thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đã hỗ trợ cho thị trường không giảm quá sâu trong phiên.

Cổ phiếu PNJ được khối ngoại đặc biệt quan tâm đến khi lượng vốn ngoại chảy ròng vào mã này hơn 253 tỷ đồng và chủ yếu là lệnh thỏa thuận. Nếu loại trừ khoản bán ròng trong phiên thì trên sàn HSX khối ngoại vẫn đang mua ròng hơn 130 tỷ đồng vào các mã CTD, VIS, PVD, VNM… Ngoài ra trên sàn HNX và Upcom cũng được khối ngoại mua ròng hơn 26 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và quay trở lại mức 940 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy trong vài phiên tới và nhiều cổ phiếu có thể sẽ bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, nhưng thị trường có thể sẽ biến động mạnh trong phiên 21/12/2018 do ảnh hưởng từ cuộc họp Fed và kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 103.86 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị và tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu vẫn duy trì xu hướng tăng ngắn hạn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 39% cổ phiếu/61% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181218

Chia sẻ