Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 19/11/2018 – TTCK Việt Nam tăng theo đà tăng của TTCK thế giới

Market Today 19/11/2018 – TTCK Việt Nam tăng theo đà tăng của TTCK thế giới

19/11/2018 - 18:14

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Khi rủi ro ngắn hạn đang dần lắng xuống thì tình hình giao dịch trên các thị trường chứng khoán Châu Á lại khởi sắc hơn. Chỉ số Shanghai của Trung Quốc cũng tăng mạnh trong phiên và dòng tiền tập trung vô nhóm cổ phiếu hạng A. Bên cạnh đó có nhiều thị trường tăng điểm khá tốt trong phiên như chỉ số Nikkei của Nhật Bản, Hangseng của HongKong và STI của Singapore.

Thị trường Việt Nam cũng có phiên giao dịch đầu tuần sôi động với sự tăng điểm mạnh ở các chỉ số index. Chỉ số VN-Index tăng mạnh 1.99% chốt cuối phiên tại 916 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng gần 1%, đóng cửa ở mức 103.95 điểm và chỉ số Upcom-Index chốt ở mức 52.4 điểm tăng 0.75% so với mức tham chiếu. Thanh khoản của thị trường vẫn nằm ở mức trung bình không có chênh lệch nhiều so với những phiên gần đây.

Tuy thanh khoản chưa có sự chuyển biến tích cực tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ của mã VIC và các cổ phiếu dòng ngân hàng ACB, MBB, CTG, VCB, HDB, TCB, TPB… đã hỗ trợ tốt cho sự tăng điểm của thị trường. Ngoài ra, dòng Bluechips hôm nay cũng trở nên sôi động hơn với sự tăng điểm trong phiên của các mã như VHM, GAS, MSN, HPG… Nhóm bất động sản cũng góp phần làm thị trường giao dịch sôi động hơn với những mã tăng điểm như DIG, DXG, HBC, PC1, VPI, VGC…

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên khi tổng giá trị bán ròng trên cả 3 sàn hơn 100 tỷ đồng và lượng bán ròng tập trung duy nhất trên sàn HSX và các mã bị rút ròng là VIC 85 tỷ, VCB 37 tỷ, VNM 11 tỷ…. Bên cạnh đó CTG, STB, PVD, GMD lại được mua ròng. Riêng đối với sàn Upcom thì mã VEA tiếp tục được mua ròng gần 6 tỷ đồng tuy nhiên mã BRS lại bị bán ròng nhiều phiên gần đây.

 NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng về gần mức kháng cự ngắn hạn 930 điểm của chỉ số VN-Index và 105.8 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, trạng thái tích lũy có thể sẽ tiếp tục diễn ra, nghĩa là độ phân hóa sẽ còn diễn ra và thị trường cũng đang có dấu hiệu sẽ sớm thoát khỏi giai đoạn này. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần và tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh trở lại cho thấy chiến lược ngắn hạn đã khả quan hơn và cơ hội giải ngân mới đã gia tăng trở lại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 926.39 điểm của chỉ số VN-Index và 105.20 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và quan sát diễn biến thị trường hiện tại. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng có thể xem xét mở vị thế mua mới ở tỷ trọng khuyến nghị với các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 42% cổ phiếu/58% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181119

Chia sẻ