Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 20/11/2018 – TTCK Việt Nam có diễn biến tích cực hơn so với khu vực

Market Today 20/11/2018 – TTCK Việt Nam có diễn biến tích cực hơn so với khu vực

20/11/2018 - 17:47

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Việt Nam cùng Malaysia lại là một trong những điểm sáng xanh ít ỏi trên thị trường chứng khoán Châu Á. Trong phiên gần như sắc đỏ bao trùm toàn thị trường với những chuyển biến khá tiêu cực từ các thị trường lớn như Nhật Bản, Singapore và Ấn Độ giảm hơn 1%, thị trường Trung Quốc giảm mạnh trên 2% sau nhiều phiên hồi phục trước đó.

Tuy nhiều thị trường trong khu vực giảm mạnh, nhưng thị trường Việt Nam vẫn giữ vững chỉ số và chỉ cố VN-Index có sự chuyển mình trong phiên chiều nhờ nhóm cổ phiếu nhà Vingroup tăng khá tốt trong phiên. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.32% chốt cuối phiên tại 919 điểm. Chỉ số HNX-Index có sự phục hồi khá tốt vào cuối phiên và đưa chỉ số về sát mức tham chiếu tại 103.9 điểm và chỉ số Upcom-Index chốt ở mức 52 điểm giảm nhẹ 0.65%. Thanh khoản của thị trường trong phiên có sự hồi phục đáng kể trên sàn HSX khi cuối phiên tổng giá trị giao dịch lên đến 3,800 tỷ đồng cao hơn 10%-15% trung bình tuần/tháng gần nhất.

Thị trường được nâng đỡ bởi nhóm cổ phiếu Bluechips VHM, VRE, VJC, PNJ, FPT, HPG, hay các cổ phiếu ngân hàng chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng dần xuất hiện nhiều mã tăng điểm. Nhóm dầu khí cũng thu hút dòng tiền khá tốt. Mã cổ phiếu được chú ý trong phiên là mã AAA_Nhựa An Phát khi tăng kịch trần trong phiên với khối lượng cao nhất từ lúc mới niêm yết đến nay là gần 4.5 triệu cổ phiếu. Mặc dù là khối ngoại cũng rút ròng ra khỏi mã AAA là gần 22 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư ngoại giao dịch khá tích cực tuy nhiên vẫn duy trì xu hướng bán ròng nhẹ vẫn diễn ra trong nhiều phiên gần. Trong phiên tổng giá trị bán ròng trên cả 3 sàn chỉ tầm hơn 80 tỷ đồng và tập trung chủ yếu trên sàn HSX ở những mã như VIC 81 tỷ, VFG 47 tỷ, VCB 27 tỷ…

 NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy và sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong vài phiên tới. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy thị trường không phản ứng quá tiêu cực theo diễn biến của TTCK thế giới và dòng tiền có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt hai nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí vẫn thay nhau dẫn dắt đà hồi phục của thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy chiến lược thích hợp hiện tại vẫn là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm cơ hội giải ngân trong ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì ở mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 926.39 điểm của chỉ số VN-Index và 105.20 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và quan sát thị trường, đặc biệt chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, tức là có thể tích lũy những cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng và chưa tăng nhiều.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 43% cổ phiếu/57% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181120

Chia sẻ