Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 21/11/2018 – Tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn đã lạc quan hơn

Market Today 21/11/2018 – Tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn đã lạc quan hơn

21/11/2018 - 21:53

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có nhiều biến động và có sự phân hóa rõ nét của các thị trường trong cùng khu vực. Khi Trung Quốc, HongKong, Singapore, Thái Lan và Việt Nam vẫn giữ được sắc xanh vào cuối phiên còn ở chiều ngược lại vẫn có nhiều thị trường giảm điểm như Nhật Bản, Taiwan, Hàn Quốc, Ấn Độ…

Chỉ số VN-Index phần lớn đều giao dịch dưới mức tham chiếu và khi lực cầu tăng lên cuối phiên đã đẩy chỉ số tăng nhẹ 0.3% chốt tại 922.6 điểm. Chỉ số HNX-Index có sự phục hồi khá tốt vào cuối phiên và đưa chỉ số về sát mức tham chiếu tại 103.9 điểm và chỉ số Upcom-Index chốt ở mức 52 điểm. Thanh khoản có sự giảm nhẹ so với phiên ngày 20/11/2018 tuy nhiên vẫn ở mức trung bình.

Ba mã lớn nhất thị trường VIC – VHM – VNM và nhóm cổ phiếu dòng ngân hàng VCB, BID, TCB, CTG… tăng điểm trong phiên đã là động lực lớn để đẩy chỉ số vượt mức tham chiếu. Ở chiều ngược lại thì GAS, SAB, MSN, VJC… giảm điểm làm kìm hãm đà tăng của chỉ số chính.

Khối ngoại vẫn bán ròng liên tiếp nhiều phiên gần đây, trong phiên lượng bán ròng lên đến 222 tỷ đồng và 80% lượng bán ròng ở sàn HSX, tập trung chủ yếu vẫn ở mã VIC 128 tỷ, AAA 33 tỷ, VCB 31 tỷ. Trên sàn HNX cũng xuất hiện lượng bán ròng lớn của mã VCG 33 tỷ và PVS 11 tỷ.

 NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa và dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu Largecaps trong nhóm VN30. Đồng thời, nếu thj trường tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp thì trạng thái phân hóa và tích lũy sẽ không còn diễn ra, nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng tham gia vào thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN30 từ GIẢM lên TĂNG và duy trì mức GIẢM ở hai chỉ số chính VN-Index và HNX-Index. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNSmallcaps vẫn duy trì mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên chú ý vào xu hướng ở từng nhóm cổ phiếu, đặc biệt xu hướng tích cực ở nhóm cổ phiếu Largecaps và Smallcaps. Đồng thời, nên dừng bán ở thời điểm hiện tại.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 47% cổ phiếu/53% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181121

Chia sẻ