Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 27/12/2018 – GDP 2018 đạt mức kỷ lục sau 10 năm

Market Today 27/12/2018 – GDP 2018 đạt mức kỷ lục sau 10 năm

27/12/2018 - 21:09

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Điểm tích cực của thị trường Mỹ đã ảnh hưởng lên thị trường chứng khoán Châu Á và phản ánh trực tiếp lên các chỉ số chính đều hồi phục khá tốt trong phiên. Trong đó có thể kể đến chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng hơn 3% trong phiên, ngoài ra còn có nhiều thị trường tăng điểm trên 1% như Taiwan, Singapore, Indonesia, Việt Nam. Ở chiều ngược lại thì Trung Quốc và Hongkong chỉ số vẫn giảm nhẹ trong phiên.

Thanh khoản không quá tích cực trong phiên khi xu hướng tăng vẫn chưa được xác nhận rõ ràng nên dòng tiền vẫn chưa thật sự gia nhập thị trường. Chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 900.81 điểm tăng 1.02%, chỉ số HNX-Index cũng hồi phục thêm 1.67% trong phiên và đóng cửa ở mức 103.99 điểm. Chỉ số Upcom-Index cũng đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên tại 52.58 điểm (+0.75%)

Dòng tiền lan tỏa trên nhiều dòng cổ phiếu và đặc biệt những nhóm ngành mang tính dẫn dắt như tài chính và dầu khí tăng khá tốt trong phiên. Những cổ phiếu Largecaps cũng là nguyên nhân chính giúp chỉ số hồi phục tốt như VIC, VHM, VNM, VCB, GAS, ACB, PVS, VCS… Ở chiều ngược lại thì ROS, VJC, HNG, VCG, SAF… giảm điểm trong phiên khiến các chỉ số không thể bức phá mạnh vào cuối phiên.

Khối ngoại mua ròng liên tiếp nhiều phiên gần đây và lượng mua ròng trên cả 3 sàn lên đến hơn 300 tỷ đồng với những mã được mua với giá trị lớn như HPG, CTD, KDH, BID và mã POW, VEA trên sàn Upcom.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng giá 897 – 908 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cũng nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm điểm, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền có dấu hiệu tập trung vào nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps, còn nhóm Largecaps vẫn còn đối mặt với áp lực bán ngắn hạn. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục bớt bi quan hơn với xu hướng hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 914.62 điểm của chỉ số VN-Index và 105.53 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra ở nhịp giảm và chỉ hạ tỷ trọng về mức khuyến nghị tại các nhịp hồi. Vị thế mua mới nên chờ xu hướng tăng được xác nhận.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 23% cổ phiếu/77% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181227

Chia sẻ clipboard facebook
goolge