Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 23/10/2018 – Tâm lý nhà đầu tư quay lại trạng thái bi quan

Market Today 23/10/2018 – Tâm lý nhà đầu tư quay lại trạng thái bi quan

23/10/2018 - 21:01

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

TTCK trong nước có diễn biến tiêu cực trong phần lớn thời gian giao dịch do ảnh hưởng bởi các TTCK trong khu vực khi các thị trường này đồng loạt giảm điểm mạnh. Các chỉ số chứng khoán của các TTCK lớn như Nikkei 225, Shanghai, KOSPI, Hang Seng đều mất điểm trên 2%, tạo ra tâm lý tiêu cực cho giới đầu tư.

Chỉ số VN-Index trong phiên có thời điểm đã giảm mạnh hơn 2%, tuy nhiên sau đó hồi phục trở lại về cuối phiên chiều nhờ lực mua bắt đáy gia tăng. Các NĐTNN duy trì việc bán ròng, tuy nhiên mức độ bán ròng không lớn, giá trị bán ròng trên sàn HOSE đạt -63 tỷ đồng và mua ròng trên sàn HNX và UPCOM với giá trị lần lượt là 3 tỷ đồng và 13 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp niêm yết tiếp tục công bố KQKD quý 3/2018, trong đó các cổ phiếu ngành ngân hàng như ACB, VCB, TPB ghi nhận mức tăng trưởng rất tích cực. Tuy nhiên, các cổ phiếu này vẫn chịu áp lực bán rất mạnh trong phiên, bất chấp KQKD ấn tượng. Cổ phiếu MBB gây nhiều sự chú ý khu thu hút được lực mua rất tốt bất chấp diễn biến tiêu cực của thị trường.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch 24/10/2018 và các chỉ số có thể sẽ kiểm định lại mức 963 điểm của chỉ số VN-Index và 109 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, nếu thị trường hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp thì mức độ rủi ro ngắn hạn sẽ giảm đáng kể và xác suất thị trường đảo chiều sẽ tăng dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn đang dưới mức 20%, đây vẫn là tỷ lệ chưa an toàn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 982.05 điểm của chỉ số VN-Index và 111.87 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế bán tháo ở nhịp giảm và chờ nhịp hồi để hạ tỷ lệ margin về mức an toàn. Đồng thời, nếu nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì cũng có thể xem xét giải ngân tỷ trọng thấp để thăm dò đáy. Vị thế mua an toàn nên chờ xu hướng tăng được xác nhận.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 19% cổ phiếu/81% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181023

Chia sẻ