Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 12/10/2018 – Dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn của thị trường

MORNING NOTE 12/10/2018 – Dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn của thị trường

12/10/2018 - 09:03

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục giảm mạnh về gần mức $80/thùng sau khi báo cáo về lượng tồn kho dầu của Mỹ tiếp tục tăng. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ đi ngang quanh đường trung bình 20 ngày trong vài phiên tới (tức là quanh mức $82/thùng).

Thị trường Mỹ tiếp tục giảm mạnh và chỉ số Dow Jones tiếp tục giảm về đường trung bình 200 ngày (đường màu vàng trong biểu đồ). Kể từ năm 2016 đến nay, đường trung bình 200 ngày là đường hỗ trợ cho xu hướng tăng của chỉ số Dow Jones và chưa bị xuyên thủng.

Áp lực bán tháo ở thị trường cổ phiếu vẫn tiếp diễn và nhà đầu tư lại tìm đến các kênh tài sản an toàn như trái phiếu. Điều này đã khiến lãi suất trái phiếu giảm mạnh gần 3%.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại giảm áp lực bán ròng chỉ còn hơn 260 tỷ trên cả ba sàn. Đồng thời, lượng bán ròng này phần lớn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trong danh mục ETF. Ở chiều mua ròng, cổ phiếu VEA tiếp tục được khối ngoại mua ròng mạnh, nhưng áp lực bán tháo gia tăng trên toàn thị trường cũng khiến cổ phiếu VEA không nằm ngoài xu hướng này và khiến xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu này cũng bị hạ từ mức TĂNG xuống GIẢM do vi phạm mức cắt lỗ.

Các dấu hiệu ngắn hạn của thị trường – Xác lập vùng đáy ngắn hạn

Theo mô hình định lượng của chúng tôi, chỉ báo stock/cash đang ở mức 14%/86% gần vùng đáy trung bình 10%/80%. Trong lịch sử, khi chỉ báo này giảm mạnh về gần mức đáy trung bình cho thấy thị trường đang rơi vào trạng thái giảm mạnh quá đà và thị trường thường rơi vào vùng đáy ngắn hạn có độ tin cậy cao.

Tâm lý nhà đầu tư đang bi quan thái quá. Các chỉ báo tâm lý của chúng tôi đang giảm về các vùng thái quá, đây cùng là vùng cảnh báo tạo đáy của thị trường và trạng thái thái quá sẽ giảm dần trong những phiên tới.

Chỉ số VN-Index giảm về mức hỗ trợ Fibonacci 61.8% (tức là mức 938 điểm), đây là mức hỗ trợ mạnh cho nhịp điều chỉnh của sóng 1.

Xem chi tiết tại: Morning Note_181012

Chia sẻ clipboard facebook
goolge