Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 20/08/2019 – Nhóm cổ phiếu Smallcaps tiếp tục thu hút dòng tiền – BWE

MORNING NOTE 20/08/2019 – Nhóm cổ phiếu Smallcaps tiếp tục thu hút dòng tiền – BWE

20/08/2019 - 08:56

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent hồi phục mạnh gần 2% trong phiên giao dịch đầu tuần do tình hình khu vực Trung Đông tiếp tục căng thẳng. Đồng thời, giá dầu Brent cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu giảm, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã hồi phục trở lại trong phiên thứ 2 liên tiếp. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn khi căng thẳng thương mại đã có phần dịu nhẹ sau quyết định Bộ Thương Mại Mỹ tuyên bố sẽ gia hạn thêm 90 ngày cho Huawei. Chỉ số Dow Jones tăng gần 1% và tiến sát mức kháng cự ngắn hạn, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh gần 880 tỷ trên cả ba sàn, lượng mua ròng này phần lớn từ giao dịch thỏa thuận gần 938 tỷ của cổ phiếu VIC, nếu loại trừ lượng giao dịch thỏa thuận này thì khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng nhẹ gần 60 tỷ. Ở chiều mua ròng, nổi bật nhất là cổ phiếu MSN cũng đã được khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh.

Nhóm cổ phiếu BĐS khu vực tỉnh đang thu hút dòng tiền khá tích cực trong các phiên giao dịch vừa qua. Đồng thời, đây cũng là nhóm cổ phiếu có mức Stock Rating cao và trên 80 như IJC, NDN, HDC,… cho thấy đây là những cổ phiếu đang trong xu hướng tăng bền vững và được chúng tôi đánh giá mạnh nhất so với các cổ phiếu còn lại trên cả ba sàn. Tuy nhiên, theo hệ thống xu hướng của chúng tôi, mức giá hiện tại đã vượt khá xa so với mức mục tiêu kỳ vọng ngắn hạn cho nên chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ theo mức giá kỳ vọng trung hạn của chúng tôi. 

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

BWE – Đảm bảo cao hoàn thành kế hoạch 2019

Xem báo cáo chi tiết tại: Morning Note_190820

Chia sẻ