Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 27/09/2018 – FTSE đã thêm Việt Nam vào danh mục theo dõi nâng hạng 2 thị trường mới nổi

MORNING NOTE 27/09/2018 – FTSE đã thêm Việt Nam vào danh mục theo dõi nâng hạng 2 thị trường mới nổi

27/09/2018 - 09:04

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đúng như dự báo, Fed quyết định tăng lãi suất thêm 0.25% và vẫn dự báo có khả năng sẽ tăng thêm một lần nữa trong năm 2018. Đồng thời, nhiều khả năng Fed sẽ giữ kịch bản tăng lãi suất thêm 3 lần nữa trong năm 2019. Điểm tích cực trong cuộc họp lần này là Fed sẽ có động thái theo kinh tế và thị trường nếu trong trường hợp nó tồi tệ. Theo đó, đồng USD tăng nhẹ và gần như không có phản ứng mạnh với kết quả này cho nên áp lực điều chỉnh của giá dầu Brent cũng không quá lớn và vẫn duy trì trên mức $81/thùng.

TTCK Mỹ giảm ở hầu hết các chỉ số sau cuộc họp của Fed, ngược với diễn biến của TTCK châu Á đang lạc quan hơn sau thông tin Trung Quốc được tăng tỷ trọng trong nhóm thị trường mới nổi. Chỉ số Shanghai tiếp tục tăng gần 1% và tiếp tục bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Nhìn chung, trước động thái của Fed, chúng tôi đánh giá thị trường mới nổi sẽ không bị tác động mạnh, đặc biệt là tình hình tỷ giá của nhóm mới nổi.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại duy trì mua ròng hơn 30 tỷ trên sàn HSX. Lượng mua ròng này chủ yếu tập trung VRE, HPG, VEA, MSN,… Ở chiều bán ròng, SBT bị khối ngoại bán ròng nhưng không ảnh hưởng đáng kể lên xu hướng hiện tại của cổ phiếu này và nhiều khả năng cổ phiếu này có thể sẽ hướng về mức kháng cự kế tiếp 24,600 đồng.

FTSE đã công bố về kỳ cơ cấu xem xét nâng hạng, Việt Nam đã được thêm vào danh mục theo dõi nâng nhóm thị trường mới nổi hạng 2 cùng với Argentina, đây là tiền đề tích cực hỗ trợ cho việc xem xét nâng hạng của MSCI trong năm 2019 – 2020. Cùng với đó, Bộ Tài chính sẽ sớm đưa ra luật chứng khoán mới nhằm hỗ trợ cho việc xem xét nâng hạng của MSCI và FTSE. Đây là thông tin tích cực mà chúng tôi đánh giá cao yếu tố đầu cơ ở các quỹ nước ngoài sẽ gia tăng vào TTCK VN khi có nhiều quỹ đầu cơ ưa thích các câu chuyện nâng hạng.

Diễn biến thị trường Intraday – Chỉ số VN30 sẽ duy trì đà tăng vào đầu phiên

Xem chi tiết tại: Morning Note_180927

Chia sẻ