Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcTin Nhà Đầu TưGiao dịch chứng khoán ảm đạm, VN-Index mất gần 3 điểm với thanh khoản giảm sút

Giao dịch chứng khoán ảm đạm, VN-Index mất gần 3 điểm với thanh khoản giảm sút

25/04/2019 - 14:30

Trong phiên giao dịch sáng nay, các Bluechips như DHG, FPT, REE, VJC, VHM, MWG, BID tăng khá tốt, nhưng không đủ cân bằng đà giảm của PNJ, POW, PLX, VRE, VNM, VIC, MSN, SAB, GAS, BVH…cùng các cổ phiếu ngân hàng CTG, MBB, VPB, HDB, TCB, TPB…

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá ảm đạm khi thị trường chỉ biến động trong biên độ hẹp từ 970 – 975 điểm. Tuy vậy, thanh khoản thị trường vẫn rất thấp cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 2,72 điểm (0,28%) xuống 974,2 điểm; Hnx-Index giảm 0,19% xuống 106,94 điểm và Upcom-Index giảm 0,13% xuống 55,98 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt vỏn vẹn 1.700 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng hơn 10 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là yếu tố không thực sự tích cực.

Trong phiên sáng nay, các Bluechips như DHG, FPT, REE, VJC, VHM, MWG, BID tăng khá tốt, nhưng không đủ cân bằng đà giảm của PNJ, POW, PLX, VRE, VNM, VIC, MSN, SAB, GAS, BVH…cùng các cổ phiếu ngân hàng CTG, MBB, VPB, HDB, TCB, TPB…

Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, dệt may…phần lớn cũng giảm điểm khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Trên thị trường chứng khoán Phái sinh:

HĐTL F1905 thấp hơn VN30 Index 15,14 điểm, trong khi F1906, F1909 và F1912 thấp hơn từ 20 đến 23 điểm cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư với xu hướng thị trường lúc này.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch 25/4 với tâm lý khá thận trọng trong bối cảnh dòng tiền đang ngày càng suy yếu, cũng như kỳ nghỉ lễ dài ngày đang tới gần. Các Bluechips như VIC, VHM, VRE, VJC, VNM, MSN, DHG, GAS…đồng loạt giảm điểm đang tác động không tích cực tới thị trường.

Bên cạnh đó,

Các cổ phiếu ngân hàng như CTG, MBB, EIB, TCB, VPB, HDB…cũng giảm điểm khiến thị trường thiếu lực đỡ. Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVC, PXS, PVT…cũng giao dịch không thực sự tích cực khi đồng loạt giảm điểm.

Tương tự, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may…hầu hết đều giảm điểm.

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VN-Index giảm 4,96 điểm (0,51%) xuống 971,96 điểm; trong khi HNX-Index vẫn tăng nhẹ 0,28% lên 107,44 điểm.

Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn khoảng 300 tỷ đồng cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư lúc này. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn mua ròng hơn 13 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Bạn đã sẵn sàng đầu tư?

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Nguồn: cafef.vn

Tin cũ hơn:

S&P 500 rút khỏi mức cao kỷ lục trước loạt báo cáo chứng khoán lợi nhuận trái chiều

MORNING NOTE 25/04/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu tăng nhưng rủi ro vẫn còn – HPG

Giới đầu tư chứng khoán thận trọng trở lại sau phiên hưng phấn

Chia sẻ clipboard facebook
goolge