Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

Tin Tức & Sự Kiện

Trang chủTin tứcTin Nhà Đầu TưS&P 500 rút khỏi mức cao kỷ lục trước loạt báo cáo chứng khoán lợi nhuận trái chiều

S&P 500 rút khỏi mức cao kỷ lục trước loạt báo cáo chứng khoán lợi nhuận trái chiều

25/04/2019 - 12:30

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ từ mức kỷ lục vào ngày thứ Tư (24/04). Phố Wall tiếp nhận một loạt báo cáo lợi nhuận trái chiều, CNBC đưa tin.

chứng khoán Yuanta

Kết thúc ngày thứ Tư, chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.2% xuống 8,102.01 điểm sau khi chạm mức cao kỷ lục trong phiên chứng khoán. Chỉ số S&P 500 cũng mất 0.2% còn 2,927.25 điểm khi các lĩnh vực năng lượng và truyền thông có thành quả yếu kém. Chỉ số Dow Jones rớt 59.34 điểm xuống 26,597.05 điểm.

Cổ phiếu Caterpillar giảm 3% mặc dù công ty công bố lợi nhuận quý 1 tốt hơn dự báo. CFO của ông lớn ngành công nghiệp chứng khoán cảnh báo khả năng suy giảm trong hoạt động kinh doanh của Caterpillar ở Trung Quốc. Qua đó làm lu mờ báo cáo lợi nhuận tích cực của công ty.

Bên cạnh đó, cổ phiếu AT&T sụt hơn 4% sau khi công bố doanh thu quý 1 khiến nhà đầu tư thất vọng. Doanh thu công ty đã sụt giảm do doanh số thấp trong bộ phận WarnerMedia.

Trong khi đó, cổ phiếu Domino’s Pizza tăng 4.9% nhờ kết quả lợi nhuận quý 1 cao hơn dự báo. Cổ phiếu eBay cũng vọt 5% nhờ lợi nhuận vượt qua kỳ vọng.

Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa tại mức cao kỷ lục trong phiên trước đó.

Chúng được thúc đẩy bởi kết quả lợi nhuận mạnh mẽ từ các công ty như United Technologies, Coca-Cola và Twitter vào ngày thứ Ba (23/04).

Các chỉ số này lập kỷ lục chưa đầy 6 tháng sau khi lao dốc hồi cuối tháng 12/2018. Chúng vốn đã khiến Phố Wall chứng kiến năm tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, chứng khoán nhanh chóng đảo chiều. Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi chính sách tiền tệ. Trong khi lập trường xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung được cải thiện.

Công nghệ dẫn đầu đà leo dốc, leo dốc hơn 36% kể từ Giáng sinh năm trước. Xerox là cổ phiếu có thành quả tốt nhất trong lĩnh vực này kể từ đó, bứt phá 80%.

Facebook và Microsoft là một trong những công ty báo cáo lợi nhuận vào cuối ngày thứ Tư. Trong khi Amazon dự kiến công bố kết quả vào ngày thứ Năm (25/04).

Có 130 công ty thuộc S&P 500 đã công bố lợi nhuận quý 1 cho đến sáng ngày thứ Ba (23/04). Trong số các công ty này, có đến 78% số công ty có lợi nhuận vượt qua kỳ vọng. Dữ liệu từ Refinitiv cho thấy.

Nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ mùa báo cáo lợi nhuận này. Vì họ e ngại lợi nhuận suy giảm. Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của FactSet bước vào mùa báo cáo này với dự báo lợi nhuận của S&P 500 giảm 4.2%. Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận của các công ty đã báo cáo cho đến nay tăng gần 2.4%. Dữ lệu từ FactSet cho thấy.

Bạn đã sẵn sàng đầu tư?

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Nguồn: vietstock.vn

Tin cũ hơn:

MORNING NOTE 25/04/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu tăng nhưng rủi ro vẫn còn – HPG

Giới đầu tư chứng khoán thận trọng trở lại sau phiên hưng phấn

Market Today 24/04/2019: Dòng tiền quay trở lại nhóm Largecaps

Chia sẻ