Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 01/03/2019 – Dòng tiền đầu cơ tăng mạnh

Market Today 01/03/2019 – Dòng tiền đầu cơ tăng mạnh

03/03/2019 - 13:52

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc xanh đã quay lại trên thị trường Châu Á với những chuyển biến tích cực hơn của các chỉ số trong đó có Việt Nam. Ngoại trừ số ít thị trường giảm điểm như Thái Lan và Malaysia thì những thị trường còn lại vẫn giữ vững chỉ số, dẫn đầu là những chỉ số tại Trung Quốc và Nhật Bản.

Sau phiên giao dịch “đỏ” và ảm đạm của ngày hôm qua thì hôm nay (01/03/2019) đã có phiên giao dịch tươi sắc hơn với mức tăng 1.47% của chỉ số VN-Index. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đạt 979.63 điểm, thanh khoản cả sàn hơn 3,600 tỷ đồng thấp hơn nhiều so với trung bình phiên giao dịch tháng 02/2019, Sàn HSX ghi nhận sự tăng điểm khá ấn tượng của VHM, VIC, VCB, GAS, VRE… Tiếp nối sự tăng đột phá của chỉ số VN-Index, chỉ số HNX-Index lên 107.26 điểm tăng 1.32%. Chỉ số Upcom-Index kết thúc phiên chiều cũng tăng 1.01% lên 55.68 điểm. Cổ phiếu tác động nhiều nhất đến từ họ hàng nhà Viettel (VTP và VGI).

Nhìn chung phiên đầu tháng 03 các nhà đầu tư bán ròng nhưng đã giảm đáng kể so với phiên hôm qua, tổng giá trị bán ròng hơn 92 tỷ trên cả 3 sàn. Lượng bán chủ yếu nhóm VN30 như VNM, VJC, VIC, BID. Riêng đối với sàn Hà Nội, khối ngoại vẫn duy trì mua ròng gần 10 tỷ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng áp lực bán vẫn còn rất lớn và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn và nhịp hồi phục này vẫn chưa thể thay đổi xu hướng tiêu cực hiện tại, dòng tiền cũng sẽ có sự phân hóa khi nhóm cổ phiếu Smallcaps (nhóm đầu cơ) sẽ tiếp tục tăng trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, theo mô hình định lượng, tỷ trọng cổ phiếu hồi phục nhẹ, nhưng không đáng kể cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 105.28 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục cơ cấu lại danh mục và hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng theo mức khuyến nghị.

Theo đồ thị tuần, thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong tuần giao dịch tới và bước vào giai đoạn tích lũy với biên độ hẹp. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG trên chỉ số VN-Index và duy trì mức GIẢM trên chỉ số HNX-Index. Điểm tích cực là xu hướng trung hạn của chỉ số VNSmallcaps cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 57% cổ phiếu/43% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 41% cổ phiếu/59% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190301

Chia sẻ