Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 01/03/2019 – TT có thể sẽ hồi phục với thanh khoản thấp – Nhóm ngành đá xây dựng

MORNING NOTE 01/03/2019 – TT có thể sẽ hồi phục với thanh khoản thấp – Nhóm ngành đá xây dựng

01/03/2019 - 09:08

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Kết quả cuộc gặp Mỹ – Triều không thuận lợi, TTCK toàn cầu quay đầu giảm, nhưng tâm lý cũng không tỏ ra quá hoảng loạn, chỉ số Dow Jones điều chỉnh nhẹ -0.28% và giảm dưới mức 26,000 điểm, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG với mức hỗ trợ gần nhất là 25,634 điểm. Tâm lý nhà đầu tư không quá bi quan, nhưng sự thận trọng đang diễn ra do lo ngại về một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung có thể sẽ bị ảnh hưởng sau sự kiện này.

Giá CCQ Van Eck giảm mạnh hơn 2% với khối lượng giao dịch tăng mạnh do ảnh hưởng tiêu cực từ TTCK VN. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và đồ thị giá có dấu hiệu sẽ bước vào giai đoạn tích lũy trong những phiên giao dịch tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại bất ngờ bán ròng mạnh trong phiên ATC với hơn 320 tỷ trên cả ba sàn và chủ yếu tập trung phần lớn vào phiên ATC ở nhóm cổ phiếu Largecaps bên sàn HSX. Điều này cũng đã khiến nhiều cổ phiếu Largecaps giảm mạnh hơn dự kiến, trong khi đó áp lực giảm ít hơn diễn ra ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Tuy nhiên, mới chỉ một phiên bán ròng mạnh của khối ngoại thì chưa thể khẳng định xu hướng khối ngoại quay trở lại bán ròng. Nổi bật nhất là cổ phiếu GTN bị khối ngoại bán ròng mạnh nhưng giá cổ phiếu vẫn duy trì xu hướng tăng và đồ thị giá vượt hoàn toàn mức kháng cự 12,600 đồng.

Dự án sân bay Long Thành tác động tích cực lên nhóm ngành đá trong năm 2019

Triển vọng nhóm cổ phiếu đá xây dựng (KSB, C32, DHA, NNC, CTI)

Xem chi tiết tại: Morning Note_190301

Chia sẻ