Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 02/01/2019 – Tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn rất bi quan

Market Today 02/01/2019 – Tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn rất bi quan

02/01/2019 - 17:49

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Phiên giao dịch đầu năm 2019 không mấy tích cực khi gần như toàn bộ các thị trường đều phủ toàn bộ sắc đỏ. Chỉ số HangSeng của Hongkong giảm điểm mạnh nhất trong khu vực với mức giảm hơn 2.7%, bên cạnh đó các thị trường khác cũng có mức giảm trung bình 1% trong phiên. Thị trường Indonesia và Việt Nam là hai thị trường có mức giảm thấp nhất và không bị ảnh hưởng quá nhiều từ thị trường chung.

Thanh khoản teo tóp trong phiên giao dịch đầu năm, giảm 1/2 so với những phiên giao dịch trong tháng 12/2018 khi tổng giá trị giao dịch cả 3 sàn chỉ đạt 2,700 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index không giữ được sắc xanh vào cuối phiên giảm 0.09% và đóng cửa tại 891.75 điểm, chỉ số HNX-Index và Upcom-Index cũng đóng cửa trong sắc đỏ khi lần lượt giảm 1.5% và 0.08% tại mức 102.67 điểm và 52.79 điểm.

Trong phiên nhóm cổ phiếu Vingroup (VIC – VHM – VRE) cùng với nhóm cổ phiếu Largecaps như VNM, VCB, GAS, MSN… là trụ đỡ khá tốt cho chỉ số khi nhóm ngành ngân hàng, bất động sản… giảm mạnh trong phiên. Có nhiều mã giảm sàn như HDB, SAB, VHC… đã khiến cho chỉ số bị giảm dưới mức tham chiếu.

Điểm sáng duy nhất đến từ lượng mua ròng của khối ngoại trên cả 3 sàn với tổng giá trị mua ròng trong phiên hơn 160 tỷ đồng. Lượng mua ròng này tập trong ở HSX tại những mã như HPG, VNM, CII, CTD, MSN và VTP và HVN tại sàn Upcom.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ vẫn có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới, đặc biệt chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 897 điểm. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn suy yếu cho thấy dòng tiền cũng chưa có dấu hiệu quay trở lại mặc dù nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sự phân hóa có diễn ra nhưng không lớn do ảnh hưởng tích cực từ kết quả kinh doanh quý 4/2018 và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 914.62 điểm của chỉ số VN-Index và 105.53 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và chưa nên mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 21% cổ phiếu/79% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190102

Chia sẻ clipboard facebook
goolge