Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 03/06/2019: Khối ngoại giao dịch cân bằng

Market Today 03/06/2019: Khối ngoại giao dịch cân bằng

03/06/2019 - 21:52

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường chứng khoán Châu Á diễn biến không quá tiêu cực khi Kospi đang tăng mạnh 1.28%, trong khi Hang seng và Shanghai Composite giảm không đáng kể, riêng Nikkei 225 giảm 0.92%.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có phiên điều chỉnh mạnh. Chỉ số VN-Index có hồi phục nhẹ cuối phiên nhưng đóng cửa vẫn còn giảm khá 1.4% dừng tại 946.47 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index mất 1.03% neo tại 103.28 điểm, chỉ số Upcom-Index giảm 0.59% dừng tại 54.8 điểm.  Thanh khoản thị trường đạt 3,700 tỷ đồng tăng 15% so với phiên liền trước.

Thị trường tiếp tục đi xuống khi lực bán vẫn đang khá chủ động. Độ rộng thị trường co hẹp khi số mã giảm điểm tiếp tục lấn áp mã tăng. Rất nhiều mã vốn hóa lớn giảm trên 1% có thể kể ra GAS, VHM, TCB, PVD, REE, PNJ, VRE, VJC…. Các nhóm ngành vẫn đang diễn biến tiêu cực trong đó đáng chú ý nhất vẫn là các mã Ngân hàng và Dầu khí khi giá Dầu đang lao dốc. Đi ngược thị trường có EIB, SAB và DPM.

Khối ngoại mua ròng nhưng chỉ vọn vẹn hơn 2 tỷ đồng. Ở chiều mua, HPG, BVH, VIC là những mã được mua ròng tích trong khi khối này bán ròng mạnh SBT chủ yếu bằng hình thức thỏa thuận.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng đà giảm ngắn hạn có thể sẽ mở rộng về các mức thấp hơn với vùng hỗ trợ gần nhất là 938 – 940 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, với đà giảm sâu, thị trường đang rơi vào trạng thái quá bán cho thấy thị trường vẫn có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, nhưng thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 982.29 điểm của chỉ số VN-Index và 106.77 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 27% cổ phiếu/73% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_190603_Final

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

 

Chia sẻ clipboard facebook
goolge