Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 03/10/2018 – Khối ngoại quay trở lại bán ròng nhẹ

Market Today 03/10/2018 – Khối ngoại quay trở lại bán ròng nhẹ

03/10/2018 - 21:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á trong phiên không mấy tích cực khi đa số các thị trường đều giảm điểm, Việt Nam cùng Singapore là một trong số ít những thị trường mà chỉ số vẫn còn giữ được sắc xanh vào cuối phiên. Vào cuối phiên, lực bán tăng mạnh khiến cho chỉ số rung lắc quanh mốc tham chiếu tuy nhiên dòng tiền vẫn quay lại thị trường trong phiên ATC.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0.16% lên 1,020.4 điểm với tổng lượng giá trị giao dịch khoảng gần 4,000 tỷ trong phiên khá thấp so với những phiên gần đây. HNX-Index tăng 0.26% lên 115.29 điểm. Toàn thị trường giao dịch quanh mức 5,000 tỷ đồng.

Đối với những cổ phiếu Bluechips lớn như VIC, VRE, GAS… đều tăng điểm tác động tích cực vào đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, VHM giảm tương đối mạnh là tác nhân chính kìm hãm đà tăng của VN-Index.  Dòng ngân hàng ACB, BID, CTG, EIB, MBB, HDB, TCB… cùng với các cổ phiếu như VRE, PNJ, MWG, SAB, BHN, FPT đồng loạt tăng điểm và đóng vai trò nâng đỡ thị trường. Ngoài ra còn nhóm dầu khí mặc dù chịu áp lực bán mạnh tuy nhiên vẫn tăng trở lại vào cuối phiên. Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán giao dịch có sự phân hóa mạnh nhưng vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng điểm.

Sau phiên 02/10/2018, giá trị giao dịch khối ngoại tăng đột biến thì hôm nay có lượng bán ròng nhẹ trên toàn thị trường khoảng 38 tỷ đồng trên cả ba sàn. Những mã bị bán ròng nhẹ tập trung tại những trên sàn HSX như MSN, PVD, DXG, VJC, VHM. Bên cạnh đó thì có những mã được mua ròng trở lại như STB, BMP, HPG, KDC và cổ phiếu VEA trên sàn Upcom.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và áp lực điều chỉnh vẫn còn rất lớn. Đồng thời, dòng tiền đang có dấu hiệu suy yếu và rủi ro ngắn hạn đang có chiều hướng tăng dần cho nên chúng tôi vẫn đánh giá các chỉ số chưa thể vượt được đường trung bình 200 ngày và thị trường sẽ có sự phân hóa trong ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục thận trọng với xu hướng hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 1,000.11 điểm của chỉ số VN-Index và 113.87 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại và có thể tiến hành cơ cấu lại danh mục về tỷ trọng khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 71% cổ phiếu/29% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại DailyReport_181003

Chia sẻ