Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 11/02/2019 – Chỉ số VN-Index vượt mức 920 điểm

Market Today 11/02/2019 – Chỉ số VN-Index vượt mức 920 điểm

11/02/2019 - 17:48

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Phiên giao dịch đầu năm sau kỳ nghỉ dài của một số quốc gia tại thị trường châu Á, phiên mở đầu khá tích cực khi đa số các chỉ số đều đóng cửa ở mức tăng. Thị trường Trung Quốc giao dịch rất tích cực trong phiên khi các chỉ số chính tăng mạnh như ShangHai tăng 1.36%, Shenzhen tăng 3.06%, ngoài ra TTCK tại Hongkong và Taiwan đều có mức tăng gần 1% trong phiên.

Việt Nam là một trong những thị trường có mức tăng cao nhất so với những thị trường trong khu vực. Chỉ số VN-Index kết thúc phiên giao dịch tăng mạnh 1.92% chốt tại mức 926 điểm. Cùng chung đà tăng với chỉ số chính, chỉ số HNX-Index và Upcom-Index cũng tăng lần lượt 1.85% và 1.46%. Thanh khoản thị trường tăng mạnh hơn vào cuối phiên trên cả 3 sàn tuy nhiên dòng tiền vẫn chưa thật sự quay lại thị trường vì mức thanh khoảng vẫn không có nhiều cải thiện.

Trong phiên những mã Largecap thu hút dòng tiền khá tốt ngoại trừ VHM (-0.12%) và TCB (-0.56%) thì những mã khá đều có mức tăng mạnh và dẫn đầu là VIC, VCB, VNM, GAS… Cùng với nhóm ngành ngân hàng là nhóm dẫn sóng cho thị trường với đa số các mã tăng điểm khi nhóm cổ phiếu này đón nhận nhiều thông tin tích cực.

Khối ngoại tiếp tục duy trì lượng mua bán trên TTCK Việt Nam khá tốt tuy nhiên trong phiên thì chỉ có lượng nhỏ vốn ngoại chảy vào thị trường khoảng 3.7 tỷ đồng. Mua bán trong phiên không có nhiều đột biến.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định đường trung bình 50 ngày, tức là mức 918 điểm. Đồng thời, thị trường cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền đã có sự đồng thuận hơn cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 900.43 điểm và nâng xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 59% cổ phiếu/41% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190211

Chia sẻ