Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 11/02/2019 – Nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền – SCR

MORNING NOTE 11/02/2019 – Nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền – SCR

11/02/2019 - 09:31

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent có thể tiếp tục đi ngang trong tuần giao dịch mới. Đồng thời, rủi ro cũng có dấu hiệu tăng nhẹ cho thấy khả năng bứt phá khỏi giai đoạn đi ngang vẫn còn thấp. Điểm tiêu cực trong ngắn hạn là chỉ số USD đang xác lập xu hướng tăng ngắn hạn trở lại, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực lên xu hướng tăng của giá dầu Brent.

TTCK Mỹ tiếp tục lạc quan trong tuần giao dịch vừa qua. Chỉ số Dow Jones vẫn đang giao dịch quanh đường trung bình 100 ngày. Tuy nhiên, theo hệ thống rủi ro của chúng tôi, chỉ số Dow Jones có thể sẽ tiếp tục chịu áp điều chỉnh trong tuần giao dịch tới, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Các quỹ ETF đã được huy động thêm trong kỳ nghỉ lễ dài của TTCK VN. Đặc biệt, CCQ Van Eck đã huy động thêm 200,000 CCQ, nhưng chịu áp lực điều chỉnh từ TTCK Mỹ nên giá Van Eck đã chững lại xu hướng trong tuần giao dịch vừa qua và đồ thị giá đang phải đối mặt với vùng kháng cự $16.0/CCQ. Tỷ lệ Premium đã giảm dưới mức 2% cho thấy quỹ này có thể sẽ tạm dừng huy động CCQ trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh và chủ yếu tập trung vào giao dịch thỏa thuận ở cổ phiếu SCS. Đồng thời, khối ngoại cũng tập trung giao dịch ở nhóm cổ phiếu VN30, không loại trừ khả năng là hoạt động cơ cấu danh mục của quỹ KINDEX VN30. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá đà mua ròng của khối ngoại có thể sẽ giảm so với các phiên trước khi đồng USD có dấu hiệu tăng trở lại và các quỹ ETF có thể sẽ dừng huy động thêm CCQ trong ngắn hạn.

Nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps tiếp tục tăng mạnh, nhưng khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn trên hai chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn ở mức thấp cho thấy áp lực điều chỉnh sẽ không diễn ra quá lớn và dòng tiền vẫn sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu này khi dệt may và thủy sản vẫn là những nhóm ngành đang được hỗ trợ bởi các câu chuyện ngành tích cực trong ngắn hạn.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190211

Chia sẻ