Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 12/02/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh – PVS

MORNING NOTE 12/02/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh – PVS

12/02/2019 - 09:09

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục đi ngang quanh đường trung bình 20 ngày và biến động hẹp. Chỉ số USD tiếp tục tăng mạnh và tiến về vùng đỉnh cũ ngắn hạn, điều này sẽ tiếp tục tác động tiêu cực lên đà hồi phục của giá dầu cho nên kịch bản biến động hẹp quanh mức $62/thùng sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tới.

TTCK Mỹ điều chỉnh nhẹ và tâm lý nhà đầu tư cũng thận trọng khi phiên 11/02/2019 không quá nhiều tin tức tác động. Chỉ số Dow Jones giảm 0.21% với khối lượng giao dịch giảm, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của TTCK VN, giá CCQ Van Eck tăng hơn 1% và đồ thị giá xuất hiện khoảng trống tăng giá. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG và đồ thị giá đang phải đối mặt với mức kháng cự ngắn hạn. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là quỹ này vẫn tiếp tục huy động thêm chứng chỉ quỹ mới và đã huy động thêm 200,000 CCQ.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ gần 4 tỷ trên cả ba sàn và chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu ngân hàng. Trên sàn Upcom, cổ phiếu VEA bị khối ngoại quay trở lại bán ròng và cổ phiếu này vẫn duy trì xu hướng TĂNG ngắn hạn, đồ thị giá của VEA đã tăng hơn 105% kể từ khi niêm yết và khối ngoại cũng duy trì xu hướng mua ròng liên tục lên cổ phiếu này.

Áp lực chốt lời ngắn hạn sẽ gia tăng khi chỉ số VN-Index tiến về vùng 950 – 960 điểm và thị trường sẽ phân hóa tại đây. Theo hệ thống định lượng của chúng tôi, tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh và đạt ở mức 59% cổ phiếu, thị trường thường hình thành đỉnh ngắn hạn hoặc chịu áp lực điều chỉnh khi tỷ trọng cổ phiếu rơi trong vùng 70 – 80% cho nên chúng tôi đánh giá nhiều khả năng chỉ số VN-Index có thể sẽ xuất hiện áp lực chốt lời khi tiến về vùng giá 950 – 960 điểm.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190212

Chia sẻ