Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 12/02/2019 – Thanh khoản đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay

Market Today 12/02/2019 – Thanh khoản đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay

12/02/2019 - 18:13

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Tại TTCK Nhật Bản đã có phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ với tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư khi chỉ số Nikkei tăng vượt 2.6% cùng với các thị trường khác như Trung Quốc, HongKong, Taiwan, Thái Lan và trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, nhà đầu tư vẫn đang dõi theo tình hình đàm phán giữa Mỹ – Trung trước thời điểm thỏa thuận áp mức thuế mới vào ngày 01/03/2019.

Điểm sáng trong phiên là lượng thanh khoản tăng vượt trội so với tháng 01/2019. Tổng giá trị giao dịch trong phiên trên cả 3 sàn đạt 4,700 tỷ đồng. Cao hơn mức trung bình từ đầu năm đến nay là 42%. Chỉ số VN-Index tuy có điều chỉnh nhẹ vào cuối phiên tuy nhiên vẫn giữ được mức tăng khá tốt 1.24% chốt tại 937.5 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng tăng thêm 0.75% và đóng cửa tại 106 điểm.

Dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu nhà Vingroup và nổi trội là VIC tăng gần 5% đã tạo lực đẩy chỉ số tăng điểm trong phiên. Bên cạnh đó còn có những nhóm ngành tăng điểm rất tốt như nhóm ngân hàng, chứng khoán, ngành thép… Trong phiên có nhiều mã tăng trần trong phiên HSG và HNG.

Khối ngoại mua ròng gần 80 tỷ đồng trên toàn thị trường và tập trung chủ yếu vẫn trên sàn HSX. Việc mua ròng của khối ngoại cũng có thể dễ nhận thấy vì trong nhiều phiên gần đây quỹ ETF Vaneck liên tục huy động chứng chỉ quỹ. Điều này cho thấy sự tâm lý của các nhà đầu tư ngoại đang dần lạc quan đối với TTCK Việt Nam.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ duy trì đà tăng, nhưng áp lực chốt lời sẽ có chiều hướng gia tăng khi chỉ số VN-Index tiến về vùng giá 950 – 960 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên thị trường có thể chỉ chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn do hoạt động chốt lời và nhiều cổ phiếu đã có mức tăng mạnh kể từ đầu năm 2019 đến nay. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng, nhưng đây cũng là dấu hiệu cảnh báo cẩn trọng trong ngắn hạn và mức độ phân hóa sẽ diễn ra trong vài phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 904.01 điểm của chỉ số VN-Index và 101.11 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ và hạn chế gia tăng tỷ trọng ở những cổ phiếu đã tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 67% cổ phiếu/33% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190212

Chia sẻ clipboard facebook
goolge