Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 14/09/2018 – Thị trường sẽ tiếp tục tích lũy trong trung hạn

Market Today 14/09/2018 – Thị trường sẽ tiếp tục tích lũy trong trung hạn

15/09/2018 - 19:35

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Ngoại trừ thị trường Trung Quốc có sự điều chỉnh nhẹ và các thị trường khác đều tăng điểm trong phiên. Diễn biến tích cực của của thị trường Việt Nam đồng pha với thị trường toàn châu Á, đưa chỉ số VN-Index vươt mốc 990 điểm và tăng 0.34% đóng cửa ở mức 991.34 điểm. Trên sàn HNX và Upcom cũng thu hút được dòng tiền khá tốt trong phiên khi chỉ số HNX-Index tăng thêm 0.63% lên mức 113.37 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa gần mức 52 điểm.

Nhóm dầu khí mặc dù bị chốt lời theo đà của thị trường nhưng PVS, PVD, PVB vẫn giữ được đà tăng điểm, trong khi GAS lùi về mốc tham chiếu. Nhóm ngân hàng cũng chịu áp lực bán mạnh và hầu hết đảo chiều giảm nhẹ, ngoại trừ VCB và CTG vẫn giữ được đà tăng khá tốt. Trong khi đó, nhóm chứng khoán SSI, HCM, VCI, SHS, MBS…vẫn tăng điểm khá tốt.

Trong phiên cuối tuần, khối ngoại có thực hiện bán ròng 174 tỷ trái phiếu. Giao dịch khối ngoại trên cả 3 sàn luôn duy trì trạng thái mua ròng và tổng lượng mua ròng trong phiên lên đến 170 tỷ trên toàn thị trường. VNM, VCB, KDC, PVS … là những mà được khối ngoại tập trung lượng vốn ròng vào nhiều nhất.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn giằng co trong vùng giá 955 – 968.5 điểm của chỉ số VN30 trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, dòng tiền lại có khuynh hướng dịch chuyển về nhóm cổ phiếu Smallcaps, hay nói cách khác là tính chất đầu cơ có xu hướng quay trở lại khi nhóm cổ phiếu Largecaps vẫn còn giằng co mạnh. Ngoài ra, đây cũng là tuần cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF cho nên mức độ thanh khoản có khả năng sẽ duy trì ở mức thấp và thị trường sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong các phiên giao dịch đầu tuần và cải thiện dần về cuối tuần. Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị tiếp tục tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 967.53 điểm của chỉ số VN-Index và 109.93 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tích lũy cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Theo đồ thị tuần, thanh khoản có hướng cải thiện tích cực hơn trong tuần giao dịch 10 – 14/09/2018 và dòng tiền trung hạn đã có xu hướng cải thiện hơn. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn tích lũy trong tuần giao dịch này, điểm tích cực là tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục có chiều hướng tăng và xu hướng tăng vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps cho nên chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tích lũy dần cổ phiếu và ưu tiên nắm giữ ở nhóm Midcaps đang có xu hướng tích cực.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 59% cổ phiếu/41% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 44% cổ phiếu/56% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180914

Chia sẻ clipboard facebook
goolge