Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 20/03/2019 – Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 1,010 điểm

Market Today 20/03/2019 – Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 1,010 điểm

20/03/2019 - 17:42

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Trung Quốc vẫn chưa lấy lại được sắc xanh sau phiên giảm điểm trước đó và áp lực giảm còn xảy ra tại thị trường Hongkong, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan… Thị trường Việt Nam cũng theo xu hướng chung của khu vực và chỉ số chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, vẫn có vài thị trường khác vẫn giữ được sắc xanh như Nhật Bản và Taiwan.

Thị trường liên tiếp điều chỉnh ngay từ đầu phiên sáng dẫn đến áp lực chốt lời tăng mạnh làm hầu hết các mã bluechips giảm điểm và đẩy các chỉ số xuống dưới mốc tham chiếu. Đã có thời gian chỉ số VN-Index rớt hơn 14 điểm nhưng đóng cửa phiên chỉ số này đã thu hẹp được đà giảm xuống còn 0.43% (giảm 4.29 điểm xuống 1,002.3 điểm), chỉ số HNX-Index giảm 0.4% xuống 109.62 điểm và chỉ số UPCOM-Index giảm 0.16% xuống 57.01 điểm.  Thanh khoản tăng mạnh, đạt mức kỉ lục trong nhiều tuần qua. Sàn HSX giao dịch với gần 8000 tỷ đồng tương ứng với 300 triệu cổ phiếu trên sàn, còn sàn HNX và sàn UPCOM với hơn 1,085 tỷ đồng tương ứng hơn 65.1 triệu cổ phiếu trên 2 sàn. Trong đó, TCB và VRE là 2 mã có khối lượng giao dịch thoả thuận cao nhất.

Hầu hết các mã đều chìm trong sắc đỏ và MSN, VRE, GAS, PNJ, VHM, BID đồng loạt giảm sâu. Lực cầu vào cuối phiên được phân hoá vào đa dạng nhóm ngành. TRA, VNM, SAB, REE, CII sau 1 phiên rung lắc vẫn tăng mạnh và giữ được sắc xanh khi kết thúc phiên. Đáng chú ý là khối ngành điện với BTP, PPC được đẩy lên trần vào hôm nay, PGV tăng 4,2%, SBA tăng 3,4% và NT2 tăng 3,3%. AGR, MBB, STB, BCM, TMP và PHR cũng hoạt động rất tích cực trong hôm nay.

Khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn hơn 62.6 tỷ đồng, lượng giao dịch mua bán trong phiên tăng đột biến đến từ lượng thỏa thuận cổ phiếu VRE. Bên cạnh đó thì VCB, CTG, PLX, HPG, STB và E1VFVN30 được khối ngoại săn mua nhiều nhất. Đầu tư đa dạng hoá vào nhiều nhóm ngành, chủ yếu là vào khối Bluechips là xu hướng những phiên gần đây của khối ngoại.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ quay lại đà tăng và kiểm định mức 1,010 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và trạng thái này sẽ còn tiếp diễn trong phiên tới, nghĩa là sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn chủ yếu là cơ cấu lại danh mục để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 989.37 điểm của chỉ số VN-Index và 108.65 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị và tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, đặc biệt là nên ưu tiên nắm giữ nhóm Largecaps.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 62% cổ phiếu/38% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190320

Chia sẻ