Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 21/09/2018 – Thị trường cân bằng trong phiên cơ cấu danh mục của ETF

Market Today 21/09/2018 – Thị trường cân bằng trong phiên cơ cấu danh mục của ETF

23/09/2018 - 08:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường vẫn giao dịch theo chiều hướng tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần và cuối phiên có điều chỉnh nhẹ đến từ việc cơ cấu của các quỹ ETF lớn, và những mã ảnh hưởng chính đa số đều niêm yết trên sàn HSX.  Thanh khoản của thị trường trong phiên tăng đột biến khi tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường hơn 10,600 tỷ đồng. Tính riêng trên sàn HSX, lượng giao dịch là 9,000 tỷ đồng trong đó phần giao dịch khối ngoại chiếm từ 35 – 40% tổng giá trị giao dịch.

Trước khi phiên ATC xảy ra thì khối ngoại vẫn mua ròng hơn 200 tỷ trên sàn HSX tuy nhiên hiệu ứng ETF đã làm cho dòng vốn ngoại chảy ra khỏi thị trường Việt Nam trong phiên hơn 700 tỷ đồng. Cuối phiên ngoài KDC bị loại ra khỏi VNM ETF bị giảm sàn còn có những mã như NVL và TCH. Ngoài ra còn có các mã khác giảm điểm trong phiên như VHM, GEX… Ngành ngân hàng vẫn duy trì phong độ với nhiều mã tăng tốt như CTG, VPB, MBB, STB, SHB… Chính ngành này đã đóng vai trò chủ đạo hỗ trợ cho thị trường.

Chỉ số VN-Index có sự điều chỉnh nhẹ khoảng 0.18% tuy nhiên vẫn chưa thủng mốc 1,000 điểm, đóng cửa ở mức 1,003 điểm. Sàn HNX và Upcom vẫn có mức tăng khá tốt trong phiên khi chỉ số HNX-Index tăng 0.64% đóng cửa ở mức 115.8 điêm và chỉ số Upcom-Index tăng gần 1% chốt cuối phiên tại 53.5 điểm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ vượt hoàn toàn mức 1,000 điểm. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thanh khoản sẽ tiếp tục tăng dần, đặc biệt nhóm cổ phiếu tài chính sẽ tiếp tục dẫn dắt đà tăng chính của thị trường trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục có chiều hướng gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 979.83 điểm của chỉ số VN-Index và 111.41 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Theo đồ thị tuần, thị trường tiếp tục duy trì đà tăng với thanh khoản tăng mạnh. Đồng thời, rủi ro trung hạn tiếp tục có chiều hướng giảm dần và thị trường vẫn đang bước vào giai đoạn tích lũy trung hạn. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng trung hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 1,021 điểm và nâng mức xu hướng trung hạn của chỉ số HNX-Index từ GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét tích lũy và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 68% cổ phiếu/32% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 51% cổ phiếu/49% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180921

Chia sẻ