Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 24/10/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu giảm trở lại

Market Today 24/10/2018 – Tỷ trọng cổ phiếu giảm trở lại

24/10/2018 - 21:18

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Các thị trường Châu Á lại có sự phân hóa khá rõ, khi thị trường Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ vẫn giữ vững sắc xanh trong cả phiên thì những thị trường khác lại giảm điểm. Trong đó có những thị trường giảm điểm mạnh như Thái Lan (-2.2%), Việt Nam (-1.80%), Indonesia (-1.53%), Singapore (-1.52%).

Tâm lý thị trường dẫn xấu đi vào cuối phiên khi các chỉ số đều đồng loạt đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. Chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 922.7 điểm giảm 1.8%. Riêng đối với chỉ số HNX-Index và Upcom-Index đều giảm hơn 1% trong phiên và đóng cửa lần lượt tại 103.7 điểm và 51.5 điểm. Lượng thanh khoản trong phiên kém hẳn đi so với thời điểm đẩu tháng 10/2018. Khi tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn chỉ khoảng 4,200 tỷ đồng.

Các mã giảm giá gây tác động tiêu cực lên thị trường đến từ nhóm ngành dầu khá GAS giảm sàn, PVS, OIL giảm sâu; dòng ngân hàng cũng không tránh khỏi khi BID, TCB, CTG, VCB, ACB, SHB giảm mạnh vào cuối phiên. Ngoài ra nhóm nhà Vingroup cũng tác động gây ảnh hưởng kg nhỏ khi cả ba mã VIC – VHM – VRE đều giảm giá. Tuy vẫn còn những cổ phiếu như NVL, BVH, EIB, PVI, VGC kìm hãm đà giảm nhưng vẫn không đáng kể khi các cổ phiếu Largecaps đều đồng loạt giảm

Về các nhà đầu tư ngoại có xu hướng bán ròng trên hai sàn HSX và HNX. Tổng giá trị bán ròng của khối ngoại là 122 tỷ đồng và những mã bị bán ròng mạnh như MSN, NVL, VIC, GAS, BID. Tuy nhiên lượng mua ròng của khối ngoại lại chảy vào các cổ phiểu như HPG, SSI, STB, VCB và VEA. Hôm nay khối ngoại chỉ chiếm khoảng hơn 10% trên toàn thị trường.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn giảm theo đà quán tính tâm lý tiêu cực trong phiên giao dịch 25/10/2018. Đồng thời, thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên áp lực giảm vẫn còn rất lớn và có khả năng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng giá đáy trong tháng 07/2018, tức là vùng giá 890 – 895 điểm. Tuy nhiên, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, nếu thị trường xuất hiện nhịp hồi trong 1 – 2 phiên tới thì rủi ro ngắn hạn sẽ giảm đáng kể và chúng tôi đang chờ vào dấu hiệu này hình thành. Ngoài ra, theo mô hình định lượng của chúng tôi, tỷ trọng cổ phiếu giảm trở lại và vẫn dưới mức 20% cho nên tỷ trọng này vẫn chưa phải là mức an toàn và vị thế lướt sóng ngắn hạn thất bại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 969.23 điểm của chỉ số VN-Index và 110.24 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cũng nên hạn chế bán tháo ở nhịp giảm và tận dụng nhịp hồi để đưa tỷ lệ margin về mức an toàn. Đồng thời, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài và chờ xu hướng tăng được xác nhận trở lại.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 16% cổ phiếu/84% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181024

Chia sẻ