Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 25/09/2018 – Thị trường tiếp tục có sự phân hóa

Market Today 25/09/2018 – Thị trường tiếp tục có sự phân hóa

25/09/2018 - 18:15

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á lại tiếp tục có sự phân hóa giữa các thị trường, tiêu biểu là tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ… đều có phiên tăng điểm khá tốt. Trong khi đó tại thị trường Trung Quốc, Hong Kong, Việt Nam lại có phiên điều chỉnh nhẹ.

Trong cuối phiên chiều chỉ số VN-Index chịu áp lực bán nên đã chuyển đỏ và trong phiên ATC dòng tiền lại chảy vào nhưng không đủ mạnh để đẩy chỉ số đóng cửa trên mức tham chiếu. Chỉ số VN-Index chốt tại mức 1,010.7 điểm và giảm nhẹ 0.05%. Chỉ số HNX-Index cũng chịu áp lực bán tương tự và cuối phiên giảm 0.06%. Thanh khoản của thị trường trong phiên được cải thiện tương đối khi tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường trên 6,200 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, do lực bán ở nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã làm thị trường rung lắc nhẹ. Đa số các cổ phiếu ngân hàng như VPB, VCB, TPB, TCB, SHB, MBB, HDB hay ACB đều đồng loạt giảm. Nhờ sự hỗ trợ từ giá dầu đã phần nào giúp cho nhóm ngành dầu khí vẫn trụ vững trong phiên đặc biệt là GAS chỉ tăng nhẹ 0.2% thì các mã như PVD (+5%), PVB (7.3%) hay PVC (7.5%) đều bứt phá rất mạnh. Ngoài ra còn các cổ phiếu đỡ chỉ số trong phiên như NVL, BID, VRE, STB…

Khối ngoại tiếp tục mua ròng lại kể từ sau phiên cơ cấu danh mục của 2 quỹ ETF vào thứ 6 ngày 21/09/2018. Trong phiên hôm nay, dòng vốn ngoại chảy vào thị trường khoảng hơn 73 tỷ đồng và chủ yếu tập trong ở sàn HSX và Upcom. Trên sàn HNX có lượng bán ròng gần 25 tỷ và tập trung vào các mã như VGC, TIG, VCS…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và các chỉ số có thể sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng tăng về gần đường trung bình 200 ngày. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng dòng tiền có sự phân hóa hơn khi dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps hoặc nhóm cổ phiếu Upcom. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục xuất hiện, nhưng dư địa này càng ít dần cho thấy khả năng vượt đường trung bình 200 ngày của các chỉ số được đánh giá thấp và thị trường sẽ có sự phân hóa hơn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 989.25 điểm của chỉ số VN-Index và 112.75 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng và chờ mua ở nhịp điều chỉnh để tránh rủi ro T+3. Đồng thời, vị thế mua mới có thể chú ý ở các cổ phiếu trên sàn Upcom.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 73% cổ phiếu/27% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180925

Chia sẻ