Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 28/11/2018 – Thanh khoản có thể cải thiện nếu thị trường tiếp tục hồi phục

Market Today 28/11/2018 – Thanh khoản có thể cải thiện nếu thị trường tiếp tục hồi phục

28/11/2018 - 21:49

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc xanh bao trùm toàn bộ thị trường Châu Á với nhiều thị trường tăng điểm hơn 1% trong phiên như Nhật Bản, Trung Quốc, Taiwan, HongKong… Khi tình hình kinh tế chính trị quốc tế đang dần ổn định và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Thị trường Việt Nam có phiên tăng điểm khá tốt khi tất cả các chỉ số đều tăng trên mức tham chiếu, chỉ số VN-Index tăng 0.77% và đóng cửa ở mức 930 điểm, chỉ số HNX-Index hồi phục 0.88% chốt cuối phiên 104 điểm. Trong đầu phiên thanh khoản toàn thị trường gần như mất hút và dần tăng lên vào cuối phiên khi dòng tiền quay lại thị trường. Thanh khoản toàn thị trường là 4,100 tỷ đồng vẫn thấp hơn so với mức trung bình.

Vào cuối phiên nhờ sự tăng điểm của các mã VCB, SAB, ACB, VJC hay CTG dẫn dắt thị trường bứt phá. VCB bất ngờ tăng hơn 3%, SAB tăng 3.3%, VJC tăng 2.2%, ACB tăng 2.1%. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí cũng giao dịch khởi sắc. GAS, PVD, PVS… Ngoài ra các cổ phiếu trụ cột như VNM, VIC… vẫn duy trì được sự tích cực và góp phần củng cố vững sắc xanh của thị trường chung. Chiều ngược lại, HPG, TPB, VCS, MSN… là những cổ phiếu lớn còn duy trì đà giảm giá và phần nào gây áp lực lên thị trường chung.

VNM vẫn là mã được khối ngoại mua ròng nhiều phiên gần đây, trong phiên nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 120 tỷ đồng. Lũy kế nhiều phiên gần gây lượng mua ròng lên đến 440 tỷ đồng. Ngoài ra VIC lại được mua ròng trong phiên. Tuy nhiên, các mã HPG, MSC, VJC, GAS lại bị bán ròng mạnh trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh mức 930 điểm trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng thị trường cần duy trì mức tăng trong phiên kế tiếp thì thanh khoản có thể sẽ dần cải thiện hơn trong vài phiên tới. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức hiện tại và không thay đổi đáng kể cho thấy mức độ tiêu cực đã giảm và nhà đầu tư có thể duy trì trạng thái nắm giữ hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ GIẢM lên TĂNG và duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 105.02 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục và chú ý xu hướng ở từng cổ phiếu khi sự đồng thuận của thị trường vẫn chưa cao.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 47% cổ phiếu/53% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181128

Chia sẻ