Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 31/01/2019 – Dòng tiền tăng mạnh ở sàn Upcom

Market Today 31/01/2019 – Dòng tiền tăng mạnh ở sàn Upcom

31/01/2019 - 18:44

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến cuối phiên tại thị trường Châu Á vẫn khá tích cực khi các chỉ số đều được bao phủ màu xanh và nhiều thị trường có mức tăng trên 1% như chỉ số Nikkei của Nhật, Hangshen của Hongkong cùng với Indonesia và Ấn Độ. Tuy nhiên vẫn có số ít những thị trường giảm điểm như Hàn Quốc, Malay và Việt Nam. Các chỉ số có mức tăng khá trong phiên tuy nhiên mức tăng này chưa xác định được tâm lý tích cực của các nhà đầu tư.

Chỉ số VN-Index chịu áp lực giảm điểm của các mã có vốn hóa lớn như VHM, BVH, CTG, HPG, MSN… dẫn đến việc cuối phiên chỉ số giảm 0.57% còn 910 điểm. Trên hai sàn còn lại, chỉ số HNX-Index và Upcom đóng cửa sắc xanh tích cực. Thanh khoản trong những phiên cuối tháng 01/2019 diễn ra tích cực hơn và có sự cải thiện rõ rệt.

Sau nhiều phiên mua ròng trước đó, khối ngoại quay lại bán ròng hơn 118 tỷ đồng trên sàn HSX và lượng bán ròng đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến các mã như HPG, VHM. Ngoài ra VIC, PLX, DHG cũng bị bán ròng khá nhiều. Trên HNX và Upcom vẫn được mua ròng với lượng nhỏ khoảng 43 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ quay lại đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định lại vùng giá 919 – 920 điểm. Tuy nhiên, mức độ biến động của thị trường lại có dấu hiệu suy yếu cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng, đặc biệt nhóm Largecaps đối mặt với áp lực bán gia tăng cho nên nhóm cổ phiếu này có thể sẽ tạm thời tích lũy trong vài phiên tới. Đồng thời, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân ngắn hạn tiế tục gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 900.43 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và tiếp tục chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 51% cổ phiếu/49% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190131

Chia sẻ clipboard facebook
goolge