Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 05/10/2018 – Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ xác lập mức cao nhất trong 7 năm

MORNING NOTE 05/10/2018 – Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ xác lập mức cao nhất trong 7 năm

05/10/2018 - 09:11

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent quay trở lại dưới mức $85/thùng, nhưng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn duy trì. Việc bất ổn sản lượng toàn cầu vẫn là nguyên nhân chính giúp duy trì đà tăng của giá dầu Brent. Đồng thời, chúng tôi đánh giá áp lực điều chỉnh này sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới.

Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm xác lập mức cao nhất trong 7 năm qua khi giới đầu tư đang lo ngại về việc lạm phát sẽ tăng mạnh. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực lên diễn biến của TTCK Mỹ, chỉ số Dow Jones giảm 0.75% và rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng tăng dần cho thấy chỉ số này có thể sẽ còn đối mặt với áp lực điều chỉnh ngắn hạn trong thời gian tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại bán ròng mạnh hơn 400 tỷ trên cả ba sàn khi tình hình tỷ giá có dấu hiệu căng thẳng trở lại. Đồng thời, lượng bán ròng chủ yếu vào các cổ phiếu Largecaps như HPG, VCB – nơi dòng tiền P-Notes đang trú ẩn. Ở chiều mua ròng, PVS là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh khi nhóm cổ phiếu dầu khí đang được hưởng lợi từ đà tăng mạnh của giá dầu.

Diễn biến thị trường Intraday – Chỉ số VN30 sẽ tiếp tục trạng thái tích lũy trong phiên giao dịch buổi sáng

Xem chi tiết tại: Morning Note_181005

Chia sẻ