Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 11/03/2019 – Tuần tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF – CTD

MORNING NOTE 11/03/2019 – Tuần tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF – CTD

11/03/2019 - 09:03

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Ảnh hưởng tiêu cực từ TTCK châu Á, TTCK Mỹ cũng có đà giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch và thu hẹp về cuối phiên. Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ 0.1% và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, nhưng dòng tiền ngắn hạn vẫn tiếp tục suy yếu và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM.

Giá CCQ Van Eck duy trì đà giảm về gần mức $16.0 và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Kịch bản khả quan chúng tôi cho rằng là giá CCQ Van Eck có thể sẽ tích lũy quanh vùng giá $16.5 trong vài phiên tới. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM và tỷ lệ Premium vẫn đang ở mức thấp cho nên quỹ này sẽ khó có thể huy động thêm CCQ trong vài phiên tới.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục giảm mua ròng chủ yếu là do các quỹ ETF đã dừng việc huy động thêm CCQ. Đồng thời, lượng mua ròng vẫn chủ yếu tập trung ở CCQ E1VFVN30 và VNM là cổ phiếu tiếp tục bị bán ròng mạnh.

Các sự kiện trong tuần giao dịch 11 – 15/03/2019

Quỹ Van Eck đã công bố về kết quả của kỳ cơ cấu danh mục quý 1/2019. Theo đó, quỹ này sẽ không thêm và cũng như không loại bất kỳ cổ phiếu Việt Nam nào, nhưng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam sẽ bị giảm xuống 72% cho nên quỹ này sẽ bán ròng TTCK VN trong kỳ cơ cấu lần này.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190311

Chia sẻ clipboard facebook
goolge