Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 21/12/2018 – Nhóm thị trường mới nổi hưởng lợi khi USD hạ nhiệt – NTL

MORNING NOTE 21/12/2018 – Nhóm thị trường mới nổi hưởng lợi khi USD hạ nhiệt – NTL

21/12/2018 - 08:57

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Chỉ số USD giảm mạnh và giảm dưới mức 97 điểm sau khi kết thúc cuộc họp Fed. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số USD có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạn theo chiều hướng tiêu cực cho thấy khả năng xuyên thủng mức 96 điểm là rất cao. Điều này sẽ hỗ trợ đáng kể đến xu hướng của nhóm thị trường mới nổi khi đồng USD đã tác động rất tiêu cực lên nhóm thị trường này.

TTCK Mỹ tiếp tục hoảng loạn về mẫu thuẫn giữa chính quyền Trump và Quốc hội liên quan việc đóng cửa Chính phủ. Mức độ biến động cũng có sự phân hóa, nhưng nhìn chung là có diễn biến tiêu cực. Chỉ số Dow Jones tiếp tục giảm mạnh hơn 2% và xuyên thủng mức hỗ trợ 23,000 điểm.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh gần 290 tỷ, nhưng chủ yếu tập trung từ giao dịch của VTP và nếu loại trừ lượng giao dịch này thì khối ngoại vẫn đang bán ròng. Trong đó, CTG và HPG vẫn là hai cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh. Ở chiều mua ròng, CII cũng khá nổi bật khi liên tục được khối ngoại mua ròng.

Đồ thị giá của CII cũng đang trong trạng thái tích lũy và có dấu hiệu sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong vài phiên tới. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG cho nên các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ

Xem chi tiết tại: Morning Note_181221

Chia sẻ clipboard facebook
goolge