Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 24/01/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng – NLG

MORNING NOTE 24/01/2019 – Tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng – NLG

24/01/2019 - 09:12

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Chỉ số USD giảm mạnh trở lại, giá dầu Brent thu hẹp đà giảm về cuối phiên. Nhưng áp lực điều chỉnh vẫn có thể sẽ tiếp tục diễn ra hoặc giá dầu Brent có thể sẽ tích lũy quanh mức $60/thùng và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Chỉ số Dow Jones tăng trở lại sau phát biểu tích cực hơn của IMF về dự báo tăng trưởng toàn cầu. Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng gần 0.7% và đồ thị giá tiến về gần đường trung bình 100 ngày và 200 ngày, đây cũng là vùng kháng cự mạnh cho nên đồ thị giá có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ 63 tỷ trên cả ba sàn, nhưng phần lơn chủ yếu từ giao dịch thỏa thuận của NRC. Đồng thời, khối ngoại cũng chủ yếu mua ròng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và nổi bật là CTG cũng được khối ngoại mua ròng trở lại trong hai phiên giao dịch gần đây. Kế hoạch tăng vốn không thành công và trích lập dự phòng quá nhiều cho các khoản nợ xấu của CTG, khối ngoại liên tục bán ròng trong thời điểm trước đó do ảnh hưởng bởi các thông tin tiêu cực này.

Xem chi tiết tại: Morning Note_190124

Chia sẻ clipboard facebook
goolge