Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 18/06/2019: Thị trường thu hẹp đà giảm về cuối phiên

Market Today 18/06/2019: Thị trường thu hẹp đà giảm về cuối phiên

18/06/2019 - 17:24

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục có phiên rung lắc mạnh tại vùng đáy. VN-Index có lúc thủng đáy 940 điểm nhưng hồi phục mạnh về cuối phiên và tiếp tục trụ trên vùng hỗ trợ này. Chỉ số đóng cửa chỉ còn giảm 0.31% dừng tại 944.01 điểm, chỉ số Upcom-Index giảm 0.55% dừng tại 54.67 điểm riêng chỉ số HNX-Index tăng 0.24% dừng tại 103.75 điểm. Giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường gia tăng nhẹ lên hơn 2,900 tỷ đồng.

Nhiều bluechip đảo chiều tăng về cuối phiên khá mạnh mẽ như VCB, REE, ROS, MWG, CII, HPG… trong khi VHM, FPT, SAB hồi phục về tham chiếu dù có lúc giảm sâu. HPG gây đáng chú ý phiên hôm nay khi có phiên tăng mạnh 2.7% một phần nhờ dòng tiền từ khối ngoại. Ở chiều ngược lại, MSN, TCB, VRE, HDB yếu hơn thị trường chung khi đóng cửa còn giảm khá. Nhiều cổ phiếu Mid-Cap và Small-Cap thậm chí tăng khá mạnh như AAA(3%), TCM(3.3%), NTL(5.4%), SJS(4.6%), D2D(4.5%), NDN(9.5%) có thể thấy đa phần là các mã Bất động sản.

Khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng với 18 tỷ đồng trên cả ba sàn. Ở chiều mua, VNM, POW, HPG, BVH đứng đầu danh sách mua ròng trong khi VHM, YEG, EIB, NVL là các mã được bán ròng nhiều nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 950 điểm. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là lực cầu giá thấp đang có dấu hiệu cải thiện và có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, nếu thị trường hồi phục trong 1-2 phiên giao dịch tới thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ có chiều hướng giảm dần. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm dần cho thấy chiến lược ngắn hạn chủ đạo là đứng ngoài thị trường.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 964.52 điểm của chỉ số VN-Index và 105.16 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, trên quan điểm thận trọng, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường. Đồng thời, vị thế mua mới chỉ nên giành tỷ trọng theo mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 33% cổ phiếu/67% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_190618

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Tin liên quan:

 

Market Today 13/06/2019: Chỉ số VN-Index tiếp tục giữ vững mức hỗ trợ 950 điểm

https://www.yuanta.com.vn/dangnhapthongminh

THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO “THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 2019 NHỮNG THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI”

Trải nghiệm YSwinner với Công nghệ Bảo mật Sinh trắc học Face ID/Touch ID

Chia sẻ