Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 30/05/2019: Khối ngoại mua ròng đột biến trở lại CCQ E1VFVN30

Market Today 30/05/2019: Khối ngoại mua ròng đột biến trở lại CCQ E1VFVN30

30/05/2019 - 22:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hồi phục và giữ được sắc xanh trong hầu hết phiên giao dịch. Kịch bản tương tự 2 phiên gần đây lập lại khi lực bán bất ngờ xuất hiện vào phiên ATC. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 0.23% dừng tại 969.34 điểm trong khi chỉ số HNX-Index, chỉ số Upcom-Index đóng cửa hầu như không thay đổi. Thanh khoản thị trường giảm khá mạnh khi chỉ đạt 2,700 tỷ đồng khớp lệnh.

VN30-Index có hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” khi có 18 mã tăng và 11 mã giảm nhưng đóng cửa chỉ số vẫn giảm nhẹ. Số giảm là những mã vốn hóa lớn như MSN, VNM, VHM, GAS trong đó MSN bị bán mạnh giảm 2.1% phiên ATC. Phía tăng có REE, NVL, HDB, EIB, FPT, SAB giữ đà tăng tốt. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng có phiên giao dịch tích cực. Dòng tiền tỏ ra thận trọng khi ROS, HPG 2 mã thanh khoản lớn nhất thị trường chưa đạt 5 triệu đơn vị mỗi mã.

Khối ngoại bán ròng 689 tỷ đồng trong VJC bị bán ròng tới 690 tỷ đồng chủ yếu bằng hình thức thỏa thuận. Trong khi ở chiều mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 được mua ròng mạnh tới hơn 73 tỷ đồng.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động quanh mức 970 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên tới và trạng thái tích lũy trong vùng giá 970 – 980 điểm sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Đồng thời, lực cầu có thể sẽ có chiều hướng tăng dần khi nhiều cổ phiếu cũng đang rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn, nhưng mức độ phân hóa sẽ còn tiếp diễn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục cơ cấu lại danh mục ngắn hạn.

Chúng tôi vẫn duy trì đánh giá mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 989.60 điểm của chỉ số VN-Index và 107.0 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục và nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 52% cổ phiếu/48% tiền.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_190530

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Tin liên quan:

Bản tin phái sinh 28/05/2019: Đi theo kênh giá giảm

Chốt lời cổ phiếu dầu khí, VN-Index điều chỉnh bất chấp lực kéo từ nhóm Bluechips

HBC, VNM, VCI, BHA, DIH, DBT, PVI LM8, LMH, AST, CRE, PGI, SGD, SDU: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Chia sẻ