Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMORNING NOTE 30/05/2019 – iShares MSCI Frontier 100 ETF đã thêm 6 cổ phiếu mới – BMP, LCG, MSR

MORNING NOTE 30/05/2019 – iShares MSCI Frontier 100 ETF đã thêm 6 cổ phiếu mới – BMP, LCG, MSR

30/05/2019 - 09:20

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent thu hẹp đà giảm về cuối phiên và đóng cửa trên mức $68/thùng. Đồ thị giá xuất hiện mô hình nến Bullish Hammer cho thấy đồ thị giá có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, đường trung bình 100 ngày vẫn đóng vai trò hỗ trợ chính trong ngắn hạn.

Thị trường Mỹ mở cửa giảm mạnh và thu hẹp đà giảm về cuối phiên. Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm -0.9% do tâm lý lo ngại về tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ sẽ bị tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, nếu đồ thị giá của chỉ số Dow Jones có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm đáng kể.

Diễn biến các quỹ ETF tại nhóm mới nổi và cận biên có chuyển biến tích cực hơn. Trong đó, giá CCQ Van Eck tăng mạnh hơn 1.3% với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Đồng thời, đồ thị giá cũng bước vào giai đoạn tích lũy.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM                     

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh hơn 134 tỷ trên cả ba sàn. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy trong các phiên giao dịch gần đây là các quỹ ETF liên tục huy động thêm chứng chỉ quỹ và khả năng sẽ duy trì mua ròng trong thời gian tới, điều này sẽ hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư tích cực hơn trong ngắn hạn. Nổi bật ở top mua ròng, VJC vẫn là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong vài phiên giao dịch gần đây.

Quỹ iShares MSCI Frontier 100 ETF đã thêm mới 6 cổ phiếu VJC, POW, PLX, VHC, PVD, GEX và số lượng cổ phiếu Việt Nam đã lên 28 cổ phiếu trong tổng số 228 cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu Smallcaps thu hút dòng tiền khá tốt bất chấp thị trường chung giảm ở nhiều cổ phiếu. Nhiều cổ phiếu trong nhóm này đã có đà tăng mạnh trong thời gian qua, đặc biệt tính chất cơ bản cũng phản ánh tích cực ở nhóm cổ phiếu này như dòng bất động sản, khu công nghiệp,…

TOP CỔ PHIẾU CHÚ Ý

KHUYẾN NGHỊ CƠ BẢN: BMP – Kỳ vọng tăng trưởng trở lại trong năm 2019

KHUYẾN NGHỊ KỸ THUẬT: LCG – Xác lập mô hình đảo chiều ngắn hạn

CỔ PHIẾU THEO DÕI: MSR – Kế hoạch khả quan trong năm 2019

Xem chi tiết tại: Morning Note_190530

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Tin liên quan:

Bản tin phái sinh 28/05/2019: Đi theo kênh giá giảm

Chốt lời cổ phiếu dầu khí, VN-Index điều chỉnh bất chấp lực kéo từ nhóm Bluechips

HBC, VNM, VCI, BHA, DIH, DBT, PVI LM8, LMH, AST, CRE, PGI, SGD, SDU: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

VN-Index lùi về 970 điểm, thị trường phái sinh vẫn duy trì basis dương gần 16 điểm

Bản tin phái sinh 29/05/2019: Điều chỉnh có thể còn tiếp diễn

Chia sẻ clipboard facebook
goolge